Ngày 7/2, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đak Đoa vừa bắt giữ đối tượng Trần Minh Trung (SN 2005, trú tại xã Hải Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 16h chiều 6/2, khi chị Nhữ Thị Th. (SN 1980, trú tại làng Đê Gỗh, xã Đak Sơ Mei) đang bán hàng thì một nam thanh niên đến trình bày không có tiền mặt để tiêu, đề nghị chuyển 200.000 đồng vào tài khoản ngân hàng của chị Th. để đổi lấy tiền mặt.

Đối tượng Trần Minh Trung khi bị bắt giữ. Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai

Khi chị Th. đồng ý và cho số tài khoản, nam thanh niên đã sử dụng điện thoại chuyển vào tài khoản của chị Th. số tiền 200.000 đồng. Tuy nhiên đối tượng lại nói dối với chị Th. là đã chuyển nhầm vào tài khoản của chị số tiền 2 triệu đồng.

Tin tưởng, chị Th. đang chuẩn bị lấy tiền ra trả thì đối tượng đột nhiên rút dao giấu sẵn trong người đâm nhiều nhát vào người chị Th. để cướp tài sản. Dù bị tấn công nhưng chị Th. vẫn cương quyết chống trả và hô hoán mọi người ứng cứu. Thấy động, đối tượng đã lên xe máy tẩu thoát.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Đak Đoa đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phối hợp quần chúng nhân dân truy bắt đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 17h cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Trần Minh Trung (SN 2005, trú tại thôn 2, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa), do cần tiền tiêu xài nên đã làm liều, tạo cớ tiếp cận nạn nhân để cướp tài sản của chị Th.

Công an huyện Đak Đoa đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Share.