Sáng 2/4, tại buổi họp báo Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công – đại sứ của lễ hội – nhận được sự chú ý của công chúng khi cùng cha mẹ thực hiện những chiếc bánh xèo mang hình dáng chiếc đầm để tặng cho khách mời.

Đây là một trong những sản phẩm từng giúp Nguyễn Minh Công được xác lập kỷ lục Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam bộ hồi năm 2021.

Chiếc đầm công chúa từ bánh xèo của Nguyễn Minh Công (Ảnh: Tín Nguyễn).

Với tay nghề thuần thục, Nguyễn Minh Công tạo ra chiếc đầm mini từ bánh xèo chỉ trong thời gian ngắn.

Đặc biệt, thiết kế “đầm công chúa” từ bánh xèo và một vài thiết kế đặc biệt khác cũng sẽ được Nguyễn Minh Công thực hiện thành những bộ đầm thật và trưng bày tại khu trung tâm của lễ hội để quan khách có thể nhìn ngắm kỹ hơn.

“Mang sứ mệnh của người con Nam bộ, tôi muốn góp phần tạo nên thật nhiều giá trị, những thiết kế, sản phẩm khiến bà con tự hào về món bánh dân gian và nét văn hóa Nam bộ của chúng ta”, Nguyễn Minh Công chia sẻ.

NTK Nguyễn Minh Công mang tác phẩm từ bánh xèo lên sàn diễn thời trang - 2

Nguyễn Minh Công cùng Hoa khôi Người đẹp Tây Đô 2023 Nguyễn Ngọc Kiều Duy (trái) và Người đẹp Du lịch Người đẹp Tây Đô 2023 Lê Ngọc Phương Đào (Ảnh: Tín Nguyễn).

Anh cũng cho biết việc biến chiếc đầm làm từ bánh xèo thành đầm thật chính là viên gạch đầu tiên cho lời hứa biến mọi chiếc đầm từ bánh của mình thành những chiếc đầm cao cấp lộng lẫy, tỏa sáng trên sàn diễn.

Nguyễn Minh Công cũng tiết lộ những mục tiêu này sẽ được thực hiện trong show diễn thời trang kỷ niệm 10 năm sự nghiệp của anh sắp tới.

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ là lễ hội cấp quốc gia, được tổ chức nhằm lan tỏa những trải nghiệm ẩm thực của vùng đất Nam bộ cho người dân và du khách. Lễ hội dự kiến có từ 200 đến 250 gian hàng, diễn ra từ ngày 17 đến ngày 21/4, tại TP Cần Thơ.

Lễ hội năm nay sẽ bao gồm khu trưng bày các loại bánh dân gian Nam bộ, khu nghệ nhân trình diễn bánh dân gian, chương trình nghệ thuật phục vụ khách tham quan…

Share.