Xé lòng, ám ảnh về hồi ức cũ

Với Đinh Y Nhung, Ba Lành trong Lật mặt 7: Một điều ước là vai diễn mang lại nhiều cảm xúc, chạm đến trái tim của chị nhất. Mỗi lần đọc kịch bản, chị lại nghẹn ngào bật khóc bởi cha mẹ mất khi chị mới đôi mươi. Nữ diễn viên nhớ khi còn trẻ, có lần cha mẹ gọi điện thì mải quay phim, chị hứa gọi lại nhưng quên, giờ muốn thì đã quá trễ.

Quay xong các phân đoạn, chị lủi thủi chui góc rừng, góc suối hay hòn đá nào đó rồi khóc vì nhớ cha mẹ. Chị giấu cảm xúc ở trong lòng nên đoàn phim hay thắc mắc mỗi khi quay xong Đinh Y Nhung đều ở một mình. Chị nói gửi “cái tình” ở phim rất nhiều và đã được sống với cảm xúc thật.

Đinh Y Nhung và diễn viên Thanh Hiền của ‘Lật mặt 7: Một điều ước’.

Ba Lành có phần giống và phần khác so với những vai diễn trước đây của Đinh Y Nhung. Giống là chị đều vào vai diễn ‘xấu’, khắc khổ còn khác ở cảm xúc của nhân vật.

Chị đau đáu, nghẹn ngào, khóc rất nhiều và ám ảnh khi vào vai diễn này. Ba Lành phải đấu tranh về cảm xúc, cố gắng chu toàn khi đứng giữa mẹ già 73 tuổi không người chăm sóc và con gái đang nằm viện. Đinh Y Nhung cũng từng như vậy. Khi mới sinh con gái Ivy, chị nhận được tin mẹ qua đời và không biết phải làm thế nào. Mỗi lần quay, chị như xé lòng và những nỗi đau, ám ảnh khi xưa lại quay về trong hồi ức.

Không được ưu ái dù chồng là đạo diễn nổi tiếng

Lần thứ hai làm việc với Lý Hải, Đinh Y Nhung nhận xét anh rất mộc mạc, chân thành. Anh và vợ (NSX Minh Hà – PV) luôn quan tâm đến đời sống của đoàn phim, xem mọi người là gia đình, người thân chứ không chỉ dừng lại là đạo diễn – diễn viên hay nhà sản xuất – đối tác. Không những vậy, Lý Hải rất yêu nghề, làm việc chuyên nghiệp. Dù ngoài đời vui vẻ, chịu chơi nhưng vào việc anh rất nghiêm túc, kỹ lưỡng, chăm chút diễn xuất của diễn viên đến từng chi tiết.

Đinh Y Nhung không hề ngại hay nề hà việc đi casting dù làm nghề lâu năm. Với chị, mỗi lần casting là một lần trải nghiệm những cảm xúc nhân vật đa dạng. 

Untitled 6.jpg
Đinh Y Nhung và ông xã Lưu Huỳnh.

“Đến tận bây giờ, khi đóng phim của ông xã Lưu Huỳnh, tôi cũng phải casting như bao người khác, không được bất kỳ ưu ái nào”, Đinh Y Nhung tâm sự. Chị khuyên các diễn viên trẻ hãy mạnh dạn đi casting để thử sức, cơ hội sẽ đến nếu như có đam mê và cố gắng.

Do lịch trình của Đinh Y Nhung và chồng khá bận rộn nên nhiều lúc chị đi quay còn anh ở nhà và ngược lại. Khi có thời gian, cả hai vẫn cùng nấu ăn, xem phim hay đi cà phê, thăm hỏi người thân. 

Đạo diễn Lưu Huỳnh rất yêu chiều, thấu hiểu nên chị yên tâm làm nghề. Những lúc chị bận quay dài ngày, anh sẵn sàng gác mọi thứ, lui về hỗ trợ, chăm sóc gia đình. Bên cạnh đó, Lưu Huỳnh góp ý, chia sẻ với Đinh Y Nhung về kinh nghiệm, cách lấy cảm xúc, nhập tâm vào nhân vật để diễn tốt, chân thật hơn.

Con gái đang học ở Mỹ, thời gian đầu hai vợ chồng đều rất lo lắng. Mỗi tối chị hay ông xã đều gọi điện hỏi thăm tình hình, chuyện vui buồn của con… Nếu con gặp khó khăn, cả hai sẽ đưa ra lời khuyên và động viên.

“Tôi khá may mắn khi bé Ivy tự lập và ngoan dù ở xa gia đình. Càng lớn, bé càng hiểu chuyện và thương cha mẹ. Ở bên Mỹ, con vừa đi học và làm thêm tự trang trải việc học, chi phí sinh hoạt thay vì phụ thuộc vào cha mẹ”, Đinh Y Nhung kể.

Untitled 2.jpg
Ngoài diễn xuất, Đinh Y Nhung đam mê nhảy múa, thỉnh thoảng cũng thích ca hát dù không phải là sở trường. 

Nhận một dự án, Đinh Y Nhung thường phải ‘ăn ngủ’ với đoàn phim suốt vài tháng và nhập tâm vào vai diễn. Việc này đôi khi khiến sức lực của chị cạn kiệt. Vì thế, lúc không có lịch quay, chị chỉ muốn nghỉ ngơi lấy lại sức khỏe, tinh thần và dành thời gian cho gia đình. Chị thích bơi để rèn luyện thể chất và giữ gìn vóc dáng. Từng tốt nghiệp ngành Múa của Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội, nên ngoài diễn xuất, chị đam mê nhảy múa, thỉnh thoảng cũng thích ca hát dù không phải là sở trường. 

Xác định theo nghiệp diễn, Đinh Y Nhung không thấy phiền khi bị gắn mác “nữ hoàng cảnh nóng” hay “nữ diễn viên chuyên trị cảnh nóng”. Với chị, đó chỉ là vai diễn, không phải con người thật. Ở trên phim, diễn viên quay những cảnh ‘nóng’ cũng được trang bị đồ bảo hộ, không như những gì thấy trên màn ảnh. Theo chị, một diễn viên được mọi người nhớ đến qua vai diễn hay danh xưng cũng có thể gọi là thành công. Còn ngoài đời, chị hài hước tự nhận là mẫu người khá truyền thống, chính chuyên.

Trong tương lai, Đinh Y Nhung chia sẻ mong muốn nhận những vai khó, phức tạp về tâm lý, thậm chí nhân vật phải thay hình đổi dạng, vai hài hoặc hành động, khác với hình tượng chị từng đóng. Nói là vậy nhưng chị không mang tâm lý ‘kén cá chọn canh’ các vai diễn.

Hiện tại, Đinh Y Nhung tham gia vào 2 dự án phim ảnh của đạo diễn Hàm Trần và Hồng Sơn. Ở dự án của đạo diễn Hồng Sơn, chị tiết lộ hình ảnh của bản thân sẽ khác hẳn trước đây. Về dự án phim do Hàn Quốc sản xuất, chị xin giữ bí mật vì phía ê-kíp nước ngoài chưa cho hé lộ quá nhiều.

Đinh Y Nhung chia sẻ về vai diễn trong ‘Lật mặt 7’: 

(Nguồn: VOH Radio)

Minh Thiên

Sự thật sau cảnh nóng giữa Chi Bảo và Đinh Y NhungTrên phim, đó là cảnh Chi Bảo hãm hiếp Đinh Y Nhung nhưng sự thực là Đinh Y Nhung chỉ diễn với anh quay phim.


Share.