Ảnh: Reuters

Hãng Reuters dẫn tin từ quân đội Ukraine cho hay, đêm qua Nga phóng 31 máy bay không người lái (UAV) về phía nước này nhưng lực lượng phòng không Ukraine đã chặn được 23 chiếc. 

Trong bài đăng trên ứng dụng Telegram, lực lượng quân sự miền nam Ukraine thông báo chặn được 9 UAV nhưng 1 chiếc đã tấn công một khu vực gần cảng, gây hỏa hoạn. Theo Avia Pro, nơi bị đánh trúng là một cơ sở lưu trữ nhiên liệu được vận hành vì lợi ích của Lực lượng vũ trang Ukraine. 

Lính cứu hỏa tìm thấy một thi thể và cho hay, có thể vẫn còn nhiều người bị vùi dưới đống đổ nát. Thống đốc vùng Odessa cũng thông báo, thi thể của hai người nữa được tìm thấy dưới các mảnh vỡ. “Tổng cộng, có 3 người thiệt mạng do vụ tấn công của quân Nga”, ông Kiper nói. 

Theo quân đội Ukraine, các lực lượng Nga dùng cả tên lửa để tấn công nhưng không trúng mục tiêu. Ảnh do Ukraine đăng tải cho thấy các tòa nhà trong khu vực bị hư hại nặng sau vụ tấn công.  

Trang Avia Pro đưa tin, một loạt vụ nổ cũng xảy ra ở khu vực Dnipro và Dniprotreovsk vào đêm qua. Mục tiêu bị tấn công là các địa điểm của quân đội Ukraine và cơ sở công nghiệp liên quan tới sản xuất, sửa chữa thiết bị quân sự. 

Lính Nga né UAV của Ukraine, thoát chết trong gang tấc

Hãng tin Sputnik vừa đăng tải một video ghi lại cảnh các binh sĩ của nhóm chiến đấu Tsentr thuộc Lực lượng vũ trang Nga né một máy bay không người lái liều chết của Ukraine đang nhắm vào họ. 

Theo những gì máy quay ghi được, binh sĩ lái ô tô của Nga tăng tốc và di chuyển trong khi các binh sĩ khác chuẩn bị nhảy khỏi xe. Sau đó, một vụ nổ xảy ra cạnh xe, khiến những người lính bị thương nhẹ song họ vẫn trao đổi vui vẻ rồi đi tiếp. 

Một quân nhân thuộc nhóm Tsentr với bí danh Vesna nói với phóng viên, các UAV của Ukraine thường xuyên xuất hiện ở Avdiivka sau khi quân đội Nga nắm toàn quyền kiểm soát thành phố này. 

Cuộc sống ở Ukraine thay đổi ra sao sau 2 năm xung đột với Nga?

Cuộc sống ở Ukraine thay đổi ra sao sau 2 năm xung đột với Nga?

Hai năm kể từ khi bùng phát xung đột với Nga, ở Ukraine, nhiều người vợ đã trở thành góa phụ, cha mẹ ngóng chờ những đứa con trai bị bắt làm tù binh, các lớp học trống không và nhiều nơi không còn nông dân trồng trọt.

Ukraine muốn EU chuyển toàn bộ vũ khí hạng nặng, Đan Mạch gửi F-16 vào mùa hè

Ukraine muốn EU chuyển toàn bộ vũ khí hạng nặng, Đan Mạch gửi F-16 vào mùa hè

Người đứng đầu Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraine Aleksey Danilov nhận định khi có đủ xe tăng và súng, quân đội Ukraine có thể ‘đánh bại’ Nga.

Ukraine tiết lộ số lượng cực lớn tên lửa, UAV Nga phóng trong 2 năm xung đột

Ukraine tiết lộ số lượng cực lớn tên lửa, UAV Nga phóng trong 2 năm xung đột

Nga đã phóng hơn 8.000 tên lửa, và 4.630 máy bay không người lái (UAV) vào các mục tiêu ở Ukraine trong 2 năm xảy ra xung đột.

Share.