NBC News đưa tin rapper Nicki Minaj, 41 tuổi, bị cảnh sát Hà Lan bắt giữ ở Sân bay quốc tế Schiphol, Amsterdam vì nghi ngờ tàng trữ ma túy khi sắp bay đến Manchester, Anh để chuẩn bị cho đêm diễn thuộc khuôn khổ Pink Friday 2 World Tour.

Cụ thể, cảnh sát tìm thấy cần sa trong túi xách của Minaj. Nữ rapper cho biết số hàng này của một nhân viên bảo vệ, không phải của mình và tin rằng cần sa được lưu hành hợp pháp ở Amsterdam. 

Trong video đăng tải trên Instagram, Minaj bất ngờ khi bị cảnh sát yêu cầu khám xét hành lý. Cô không hài lòng, liên tục đối đáp. 

“Tôi không mang theo ma túy. Tôi sẽ không vào đó, tôi cần luật sư có mặt ngay bây giờ”, rapper nói. “Tôi đang làm gì vậy? Ồ, vậy là tôi bị bắt à? Bị bắt vì tội gì?” – Minaj tiếp tục thắc mắc.

Sau đó, Minaj đăng loạt bài viết thể hiện thái độ bức xúc. Sau nhiều giờ tạm giam, Minaj bị phạt tiền rồi trả tự do. Theo đó, hành vi vận chuyển cần sa vào hoặc ra khỏi Hà Lan được coi là bất hợp pháp.

Việc Minaj bị bắt giữ khiến đêm diễn vào tối thứ Bảy (giờ địa phương) tại Nhà thi đấu Co-op Live ở Manchester, Anh phải hoãn.

Rapper Nicki Minaj. Ảnh: FBNV

Phía công ty thông báo: “Minaj đã nỗ lực hết mình, thử mọi cách có thể để đêm nhạc được diễn ra đúng kế hoạch nhưng điều đó không thành hiện thực. Chúng tôi vô cùng thất vọng về điều này”. Công ty cho biết thêm vé vẫn có giá trị cho đêm diễn được tổ chức lại. 

Minaj mong muốn tổ chức bù đêm nhạc vào Chủ nhật, nếu không sẽ phải lùi lịch đến tháng 6 hoặc tháng 7. Đêm diễn thứ 2 tại Manchester vẫn diễn ra vào thứ Năm tuần sau.

Ngoài tổ chức lại đêm nhạc, nữ rapper còn muốn có động thái bù đắp cụ thể cho những khán giả bị ảnh hưởng vì sự cố hoãn show. 

Mi Loan

Nicki Minaj mặc gây sốc mừng tuổi mới

Nữ ca sĩ đăng loạt ảnh gây sốc trên trang cá nhân đúng ngày sinh nhật lần thứ 39, hút hơn 4 triệu lượt thích chỉ sau ít giờ.


Share.