Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh trong chuyến thăm cấp nhà nước vào hôm nay (16/5). Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Putin, kể từ khi ông tuyên thệ nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ thứ 5 vào đầu tháng này.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc đã bắt tay bên ngoài tòa nhà Đại lễ đường Nhân dân trên Quảng trường Thiên An Môn, và lắng nghe dàn quân nhạc biểu diễn quốc ca hai nước. Sau đó, hai nhà lãnh đạo đã chụp ảnh, và rời đi để gặp gỡ các thành viên trong phái đoàn.

Tháp tùng ông Putin tới Trung Quốc là nhiều bộ trưởng Nga, những người sẽ tham gia đàm phán về các dự án chung nhằm làm sâu sắc thêm quan hệ song phương.

Trong hai ngày 16 và 17/5, ông Putin sẽ thăm Bắc Kinh và Cáp Nhĩ Tân. Ông Yury Ushakov, trợ lý chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga, cho biết Trung Quốc không phải là địa điểm được chọn ngẫu nhiên cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Putin mà là để đáp lại cử chỉ hữu nghị tương tự của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào năm 2023. 

Trong cuộc phỏng vấn với Tân Hoa Xã trước chuyến đi, ông Putin đã ca ngợi “mức độ hợp tác chiến lược chưa từng có” giữa Nga và Trung Quốc. 

Ông Putin tuyên bố lý do thay Bộ trưởng Quốc phòng Nga

Ông Putin tuyên bố lý do thay Bộ trưởng Quốc phòng Nga

Tổng thống Vladimir Putin cho biết tân Bộ trưởng Quốc phòng Andrey Belousov sẽ quản lý hợp lý các khoản chi tiêu quốc phòng lớn của Nga, và đảm bảo giúp ích cho nền kinh tế.

Những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức Tổng thống Nga lần 5 của ông Putin

Những hình ảnh ấn tượng trong lễ nhậm chức Tổng thống Nga lần 5 của ông Putin

Lễ tuyên thệ nhậm chức lần thứ 5 của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã long trọng diễn ra ở Đại Cung điện Kremlin ở thủ đô Moscow hôm nay (7/5).


Share.