Năm 2023, với nhiều người, là một năm đầy khó khăn, biến động. Song, với những ‘bóng hồng’ hết mình vì cộng đồng, năm 2023 cho họ thêm thời gian, cơ hội, để nhiều lần nữa, được giúp đỡ cho người, tô thắm cho đời.

Vốn là một cô gái được bao bọc giữa tình thương gia đình đầm ấm, sau biến cố, Nguyễn Thị Kim Ngân lại trơ trọi giữa dòng đời lắm chông gai. Thấm thía nỗi đau mất người thân đến xé lòng, Kim Ngân vực dậy, trở thành thủ lĩnh đội cứu hộ 911 hoạt động tại Sài Gòn, kịp thời giúp đỡ người đi đường gặp nạn, ‘để không ai phải chịu nỗi đau giống Ngân’.

Nguyễn Đỗ Trúc Phương (28 tuổi) – tiểu thư nhà giàu nhưng đồng thời cũng là bạn thân của người nghèo, luôn dang rộng vòng tay ôm lấy những mảnh đời bất hạnh trong muôn vàn gian khó. Những lời đe doạ, những lần quấy phá của ‘đám người trong bóng tối’ càng khiến “bóng hồng” Trúc Phương thêm thắm sắc, vững vàng hơn trên con đường thiện nguyện.

Ngân và Phương là hai trong số rất nhiều cánh tay đã vượt qua sợ hãi mà ôm lấy cộng đồng, vỗ về những mảnh đời hoạn nạn, để thấy rằng, đời dẫu khó, nhưng vẫn đẹp sao.

Đình Tuyến

Share.