Ngày 16/5, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một người phụ nữ quỳ gối, gục khóc trước bãi biển khiến dư luận không khỏi xót xa.

Người mẹ khóc bên bãi biển, mong chờ phép màu đến với con trai đang bị mất tích. Ảnh: Đội xe 0 đồng tỉnh Thừa Thiên Huế

Được biết, người phụ nữ được xác định là chị N.T.T (trú tổ dân phố Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). Chị T. là mẹ của bé Lê Phước N. (SN 2018) mất tích 4 ngày nay khi được gửi tại điểm trông giữ trẻ tự phát trên địa bàn.

Khoảnh khắc gây nhói lòng trên được một nhân viên của Đội xe 0 đồng tỉnh Thừa Thiên Huế ghi lại trong quá trình hỗ trợ gia đình tìm kiếm bé N.

Như đã đưa tin, bé Lê Phước N. hàng ngày được gia đình gửi đến học tại một trường mầm non tại thị trấn Lăng Cô. Vào ngày 12/5, do trường nghỉ cuối tuần theo quy định nên N. được gửi cho 2 cô giáo đưa về chăm sóc tại một điểm trông giữ trẻ tự phát thuộc tổ dân phố Hải Vân.

z5446092395884_9c35448177b83b815c7979c239505610.jpg
Đội xe 0 đồng tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ gia đình tìm kiếm trẻ mất tích. Ảnh: Đội xe 0 đồng tỉnh Thừa Thiên Huế

Chiều cùng ngày, các cô giáo phát hiện bé N. đã rời khỏi điểm trông giữ trẻ nên trình báo chính quyền thị trấn Lăng Cô.

Theo người dân địa phương, trước khi N. được trình báo mất tích, một số người nhìn thấy một cháu bé đi về hướng biển thuộc khu vực tổ dân phố Hải Vân, cách điểm trông giữ trẻ vài trăm mét.

Bước đầu triển khai tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện một chiếc dép nghi của nạn nhân tại bờ cát ven biển Lăng Cô.

Liên quan vụ việc, bà Cái Thị Cẩm Hương – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc, cho biết, cháu bé là học sinh trường Mầm non M.K (trường tư thục tại thị trấn Lăng Cô).

“Qua tìm hiểu được biết, gia đình N. có thoả thuận, nhờ giáo viên tại trường mầm non nơi cháu theo học trông giữ vào những ngày nghỉ. Do cháu bé mất tích tại điểm trông giữ trẻ tự phát, vào ngày nghỉ cuối tuần, nên lãnh đạo đơn vị không yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc.

Đồng thời, phòng GD-ĐT huyện sẽ có văn bản tham mưu UBND huyện siết chặt việc mở các điểm trông giữ trẻ tự phát trên địa bàn”, bà Hương cho biết.

Hiện, gia đình và chính quyền địa phương vẫn đang nỗ lực tìm kiếm tung tích cháu bé.

Gửi con ở điểm giữ trẻ tự phát, bé 6 tuổi mất tích 3 ngày nay3 ngày sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng thị trấn Lăng Cô vẫn chưa tìm thấy cháu bé bị mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ tự phát.


Share.