Sinh viên Bùi Quang Trung, tân cử nhân Kỹ thuật phần mềm Trường ĐH Gia Định, đang là lập trình viên tại tại một công ty. Trung gắn bó với vị trí này trước cả khi nhận bằng tốt nghiệp với mức thu nhập 11 triệu đồng/tháng. 

Tương tự, sinh viên Nguyễn Hải Ngọc, tân cử nhân ngành Luật hiện hiện là thư ký tại Tòa án Nhân dân thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang). Sau khi học đại học ở TP.HCM, nam sinh này sẽ chọn con đường trở về quê nhà làm việc. 

Còn sinh viên Phạm Văn Tam, tân cử nhân ngành Công nghệ thông tin, đang làm việc tại một công ty phần mềm với vị trí IT Operation với mức lương hơn chục triệu/tháng.

Sinh viên nhận hoa chúc mừng từ người thân trong ngày tốt nghiệp (Ảnh: NH)

Thống kê của Trường ĐH Gia Định trong 3 năm gần nhất, số lượng sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trên 96%. Có những sinh chưa tốt nghiệp và chưa nhận bằng tốt nghiệp đại học nhưng đã có việc làm với mức lương cao tại doanh nghiệp, trong đó phổ biến với mức hơn chục triệu/tháng.

Trong tổng số hơn 400 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp của trường này sáng nay, số sinh viên đạt loại khá trở lên đạt 99%. Trong đó, 3,4% sinh viên đạt loại xuất sắc, 38% sinh viên đạt loại giỏi, 57,6% đạt loại khá. Chỉ có 1% sinh viên tốt nghiệp với học lực trung bình. Hai thủ khoa của trường là Trần Quốc Kiên, ngành Quản trị kinh doanh và Hồng Hoàng Bảo Phúc, ngành Marketing, với điểm cuối khóa đạt 3.84/4.

Sinh viên Sư phạm tốt nghiệp nhiều nhưng ít ứng tuyển giáo viên

Sinh viên Sư phạm tốt nghiệp nhiều nhưng ít ứng tuyển giáo viên

Số sinh viên được đào tạo trình độ đại học một số chuyên ngành Sư phạm dù tương đối lớn song sau khi tốt nghiệp ít dự tuyển ngành giáo dục để trở thành giáo viên.

Thầy giáo trình diễn điệu nhảy 'cực cháy', sinh viên thích thú hò reo

Thầy giáo trình diễn điệu nhảy ‘cực cháy’, sinh viên thích thú hò reo

Trong phút ngẫu hứng, nam giáo viên đã trình diễn một tiết mục nhảy hiện đại khiến các sinh viên vô cùng thích thú ở ngày hội tư vấn tuyển sinh diễn ra vừa qua tại Hà Nội.

Cạnh tranh khốc liệt, trường đại học mời học sinh đến làm '1 ngày là sinh viên'

Cạnh tranh khốc liệt, trường đại học mời học sinh đến làm ‘1 ngày là sinh viên’

Mời học sinh tới trải nghiệm một ngày làm sinh viên là hoạt động tổ chức thường niên nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về ngành, từ đó thu hút những thí sinh chất lượng đến học tập tại trường.


Share.