Công an tỉnh Tiền Giang vừa cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay đã phát hiện, xử lý 28 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.

Trong đó, có các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo, Tòa án, Cục Thuế, Quản lý thị trường, Điện lực, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, bệnh viện, bưu điện, giáo viên các trường học.

Ngoài ra, Công an tỉnh Tiền Giang cũng gửi xác minh đối với một số trường hợp vi phạm nồng độ cồn nhưng hiện nay chưa nhận được thông tin.

Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, lực lượng CSGT các cấp đã phát hiện, xử lý hơn 5.400 trường hợp lái xe khi đã sử dụng rượu, bia, ma túy; tạm giữ hơn 5.400 xe, phạt tiền hơn 26 tỷ đồng.

So với cùng kỳ năm 2023, số vụ vi phạm quy định về nồng độ cồn tăng hơn 4.000 vụ. Phần lớn là do ý thức chủ quan của một bộ phận người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Tài xế ‘dính’ nồng độ cồn không chịu ký biên bản sẽ bị xử lý thế nào?Theo luật sư, tài xế “dính” nồng độ cồn gây tai nạn, được người khác đứng ra nhận thay không phải chuyện ít xảy ra. Tuy nhiên ở những tình huống này, pháp luật cũng đã lường trước và có quy định cụ thể.


Share.