Ngày 5/5, trang 163 đưa tin sự việc nữ diễn viên xiếc 10 tuổi Tâm Ngữ tử vong trong khi biểu diễn gây chấn động mạng xã hội. Thực tế, tai nạn xảy ra từ ngày 26/4, trong số 3 người ngã xuống, còn có một diễn viên khác bị chấn thương vùng thắt lưng, nhưng may mắn sống sót.

Theo 163, vụ tai nạn xảy ra tại Thành phố xiếc quốc tế Linh Linh ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, đến nay, các cơ quan chức năng đã vào cuộc để điều tra. Đơn vị sử dụng các diễn viên xiếc nhí cũng tạm ngừng hoạt động. Theo QQ, nguyên nhân ban đầu được xác định là xuất phát từ lỗi kỹ thuật của Tâm Ngữ dẫn tới việc cô bé không thể móc chân vào dây và rơi xuống, kéo theo hai diễn viên khác là Mỹ Lôi và Huệ Huệ.

Tuy nhiên, trang QQ cho rằng nguyên nhân lớn nhất nằm ở chính sự chủ quan của đoàn xiếc. Theo đoạn video ghi hình lại vụ tai nạn, các diễn viên không được đeo dây an toàn đầy đủ.

Đồng thời, họ không được phòng bị các biện pháp bảo hộ như lưới an toàn phía dưới, hoặc có nghệ sĩ xiếc lớn tuổi đứng bên cạnh giúp đỡ. Theo QQ, vì để tăng tính giải trí, kích thích cho màn trình diễn, ban tổ chức đã coi thường tính mạng diễn viên nhí.

Nguyên nhân cái chết của nữ diễn viên xiếc Tâm Ngữ 10 tuổi ảnh 2

Tai nạn bất ngờ cướp đi mạng sống của diễn viên xiếc 10 tuổi.

Bên cạnh đó, các diễn viên xiếc còn đi giày cao gót để biểu diễn. Theo QQ phân tích, trang phục giày cao gót giúp bộ đồ diễn trông đẹp hơn, vóc dáng của các diễn viên cũng thon gọn hơn. Tuy nhiên, với độ cao khoảng 3-5 m như trong video, khi các diễn viên rơi xuống chắc chắn không dám tiếp đất bằng chân vì đi giày cao gót làm cho họ bị chấn thương chân hoặc cột sống.

Các trang truyền thông của Trung Quốc cũng lên án hành vi lạm dụng trẻ em trong biểu diễn nghệ thuật xiếc. Khi tai nạn xảy ra, cơ thể non nớt của các em sẽ phải chịu tổn thương sâu sắc, đánh mất quãng đời còn lại, thậm chí dễ tử vong hơn các nghệ sĩ trưởng thành.

Phía công ty biểu diễn Nghệ thuật Hạ Môn Linh Linh cũng thông báo các tình huống liên quan đến vụ tai nạn đang được xử lý, đồng thời cam kết bồi thường và an ủi hợp lý cho các gia đình liên quan.

Theo Tiền Phong

Nữ nghệ sĩ tử vong khi biểu diễn xiếc trên khôngTRUNG QUỐC – Một nữ nghệ sĩ xiếc tử vong vì sự cố sân khấu tại lễ hội ở thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến.


Share.