Nischa Shah (30 tuổi) đến từ San Diego, bang California, Mỹ, là kế toán viên công chứng và cựu Giám đốc ngân hàng đầu tư, đã dành 9 năm để tập trung thăng tiến trong lĩnh vực đầu tư. Mới đây, cô quyết định rời bỏ công việc sau khi nhận ra rằng vị trí lương cao không còn phù hợp.

Trang Newsweek cho biết, hiện cô điều hành một kênh YouTube dạy về tài chính cá nhân và cách sử dụng tiền để sống một cuộc sống đích thực. Mặc dù kiếm được ít hơn rất nhiều nhưng cô thấy sự thay đổi trong nghề nghiệp là “sự giải phóng”. 

Nhà sáng tạo nội dung Nischa Shah. Ảnh: Instagram

Nischa nhớ lại, một lần người cố vấn đã cống hiến gần hai thập kỷ cho ngành này bị sa thải và ngay lập tức, Nischa được đề nghị đảm nhận vị trí thay thế. Tuy nhiên, cô không thấy vui mừng mà trở nên bất an hơn.

Sự việc này đã khiến Nischa thay đổi suy nghĩ, cô bắt đầu nhận ra rằng mình không còn đam mê hỗ trợ CEO của các tập đoàn lớn hay tham gia vào các giao dịch trị giá hàng tỷ USD mà thay vào đó, cô mong muốn được truyền cảm hứng tới mọi người.

Suy nghĩ trên dẫn đến việc cô bắt đầu mở kênh YouTube riêng vào năm 2021. Với kênh Youtube của mình, cô dạy cho người xem mọi thứ cô đã học được về tài chính từ những năm tháng làm việc tại ngân hàng. Hiện Nischa là nhà sáng tạo nội dung trên Youtube với hơn 993.000 người đăng ký theo dõi.

Cựu nhân viên ngân hàng chia sẻ thu nhập của cô đã giảm khoảng 84% khi mới bắt đầu nhưng cô không hề hối tiếc.

“Thu nhập của tôi không gắn trực tiếp với số giờ tôi làm việc nữa, mà đúng hơn là với tác động mà tôi tạo ra, điều đó mang lại sự giải phóng”, cô nói.

Trâm Anh

Con đường làm giàu của người phụ nữ tạo dựng đế chế búp bê hàng đầu MỹXuất thân là cựu giáo viên, nhà văn, bà Pleasant Rowland đã tạo dựng được một đế chế búp bê nổi tiếng nhất nước Mỹ và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ em yêu thích lịch sử.


Share.