Một tình tiết khá hài hước của tập phim tối qua là cuộc chạm mặt giữa Diệp và Trí.  Diệp mang bánh đến nhà Tuệ bỗng thấy Trí đang đứng trước nhà thoải mái cởi đồ, cô hét lên khiến Trí bối rối, vì vội vàng mặc lại đồ nên anh ngã ngay giữa hiên. 

Diệp và Trí cãi nhau, may có Tuệ chạy ra “giải vây”. Tuệ cũng nhắc nhở anh trai mình nên giữ ý vì trong nhà còn có vợ và con gái anh.

image002.png

Ở diễn biến khác, Trí hỏi thăm Tuệ về Khải (Hà Việt Dũng). Khải là bạn xã hội của Trí nhưng vì có mâu thuẫn trong quá khứ nên trở thành kẻ thù của nhau. Tuệ nói Khải chặn hỏi suốt khiến anh sợ đến mức phải chuyển nhà đi chỗ khác. Sau đó Khải vướng vòng lao lý nên không còn quấy rầy gia đình Tuệ. 

Hai anh em Trí Tuệ không biết rằng Khải cũng được ra tù đúng lúc này.

image003.png

Tại phân cảnh gia đình Tuệ – Khanh và bác Trí ăn cơm tối cùng nhau, Khanh ngỏ ý mời Trí về làm chung quán cà phê với mình vì nghĩ anh đi nước ngoài về có vốn liếng, lại cần công việc ổn định. Biết sự thật anh mình không có tiền, Tuệ lo lắng rồi chen ngang nói: “Anh em trong nhà làm ăn với nhau làm gì, em sợ khó lắm, lãi thì không sao, nhưng lỗ cái chán nhau ngay. Có khi mất cả tình anh em”.

Mặc kệ em trai, Trí vẫn nhận lời qua quán của Khanh xem tình hình rồi trao đổi.

Trước đó, Trí – Tuệ về thăm quê, Khải cũng được đàn em đón từ tù ra – tình cờ đi trên cùng một cung đường, Khải và Trí bất ngờ chạm mặt. Trí lo lắng, còn Khải tỏ ra căm phẫn, Khải muốn đuổi theo xe Trí nhưng xe bị hỏng giữa chừng nên không theo kịp.

image004.png

Trong lúc đang đi nhậu với anh trai, Trí kể về những năm đầu ở nước ngoài sống chui lủi không dám ra ngoài nhậu nhẹt vì sợ bị bắt do cư trú bất hợp pháp. Nghe anh trai kể cuộc sống cơ cực bên nước ngoài, Tuệ rất đau xót. 

Khi đang nói chuyện, Trí bất ngờ phát hiện người quen nên vội đội mũ để giấu mặt. Trí còn bảo em trai ngăn người này lại để hắn không nhìn thấy mình. Hóa ra đây là đàn em của Khải nên Trí cố gắng tránh mặt để không xảy ra rắc rối.

image005.png

Cuối tập 2, Tuệ tâm sự với Khanh về chuyện anh em bị chia cách suốt 10 năm và rồi gặp lại sau 10 năm. “Thời gian ấy anh Trí đã phải nghỉ học giữa chừng, hồi mới về ba ông cháu dọn cơm ăn cùng nhau nhưng anh Trí chỉ xúc vội một bát rồi ra góc nhà ngồi ăn lủi thủi một mình…Sau ông xin cho anh Trí đi học tiếp, hai anh em đi học với nhau vui lắm. Tính anh thì hay trêu bạn, mỗi lần bạn đuổi đánh, câu thần chú của anh là ‘Tao mách anh Trí tao’. Nhưng đến khi học cấp 3, ông đột ngột qua đời, hai anh em bơ vơ, không nơi nương tựa. Sau đấy, anh Trí bắt anh đi học đại học, còn anh ý đi làm kiếm tiền nuôi anh…”, Tuệ tâm sự với vợ mà không kìm nổi cảm xúc nên đã rơi nước mắt.

Tuệ thương anh Trí đã quá thiệt thòi, vất vả suốt thời gian qua nên mong Khanh sẽ hiểu, thông cảm giúp anh.

Đón xem diễn biến các tập tiếp theo của “Người một nhà” phát sóng lúc 21h40 tối thứ 5, thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo thêm tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/TVAd01

Bích Đào


Share.