Bánh Donut

ăn may .jpg

Những món ăn hình nhẫn được cho là biểu tượng của một năm mới tròn đầy. Đối với bữa sáng năm mới, bạn hãy thử một chiếc bánh bundt thơm ngon hoặc bánh donut cổ điển. Nếu muốn ăn uống lành mạnh hơn, hãy thử nướng thay vì chiên loại bánh trên bằng dầu mỡ. 

Mỳ trường thọ

ăn may .jpg

Sợi mỳ càng dài thì tuổi thọ càng dài. Ít nhất đó là những gì nhiều người tin tưởng như vậy. Theo truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán, mỳ soba siêu dài tượng trưng cho sự trường thọ. Khi ăn chỉ cần cẩn thận để không làm đứt khi đưa sợi mỳ từ bát tới miệng. 

Ăn cá nguyên con 

ăn may .jpg

Truyền thuyết cho rằng ăn cả con cá, gồm cả đầu, đuôi và thân, thì bạn sẽ có một năm mạnh khỏe và may mắn từ đầu tới cuối năm. Ngoài ra, lớp vảy sáng bóng gợi nhớ đến đồng tiền xu, hứa hẹn một năm mới giàu có. 

Rau xanh 

rau xanh.jpg

Sự may mắn đằng sau những chiếc lá màu xanh tới từ vẻ ngoài của chúng. Màu sắc và hình dáng của chúng giống như những tờ tiền gấp, khiến chúng trở thành biểu tượng của giàu có và thịnh vượng. Đó là lý do tại sao nhiều người ăn bắp cải vào ngày đầu năm mới. Nhiều người thường ăn bắp cải với đậu mắt đen để nhân đôi cơ hội có một năm tốt lành. 

Ăn lựu 

lựu ăn may.jpg

Màu đỏ của lựu không chỉ tượng trưng cho sự sống và khả năng sinh sản mà những hạt tròn đỏ rực còn là biểu tượng của sự thịnh vượng trong nhiều nền văn hóa, gồm cả ở Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil. 

Nguyên thủ các nước đưa ra thông điệp năm mới 2024Lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới đã đưa ra loạt thông điệp chúc mừng năm mới, một vài người trong số đó nêu mục tiêu của bản thân trong năm 2024.
Share.