Sáng 10/7, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, các bác sĩ đã tiếp nhận bệnh nhân là P.H.D. (56 tuổi, trú xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh). Người đàn ông này nhập viện trong tình trạng đau rát họng, đau cổ, ngứa niêm mạc mắt.

Qua thăm khám, các bác sĩ thấy có giả mạc màu nâu, bám dính, dễ chảy máu, không gây chèn đường thở và được chẩn đoán nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu. Bệnh nhân cho hay cách đây 5 ngày có đi từ Đắk Lắk về, sau đó 4 ngày gần đây xuất hiện các triệu chứng trên.

Người dân phun khử khuẩn tại xã Hà Linh. Ảnh: CTV

Ông D. được chuyển tuyến đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm khẳng định và điều trị. Thời điểm chuyển viện, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đã tiến hành điều tra dịch tễ bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Đồng thời, CDC Hà Tĩnh chỉ đạo và phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hương Khê triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch tại xóm 2, xã Hà Linh, huyện Hương Khê; điều tra lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân nói trên.

Ông Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh, cho biết trong khi đợi kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, người dân không nên hoang mang, lo lắng, cần chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống theo khuyến cáo của ngành y tế.

Bệnh bạch hầu nữ sinh Bắc Giang mắc lây truyền như thế nào?Bệnh bạch hầu dễ dàng lây truyền qua đường hô hấp, tiếp xúc trực tiếp. Nếu chậm trễ điều trị, người mắc có thể tử vong.


Share.