Fanpage có tick xanh của Ngũ Cung vừa đưa ra thông báo về đội hình hiện tại của ban nhạc cùng chia sẻ: “Diện mạo mới, sáng tác mới, MV mới và album mới…”.

Theo đó, Ngũ Cung sẽ hoạt động với 5 thành viên: Trần Thắng (guitarist, sáng tác), Hoàng Đức (trống), Hồng Phi (hát chính), Hoàng Xuân Bách (bassist) và Hoàng Xuân Bắc (guitarist). Trong đó, Hoàng Xuân Bách và Hoàng Xuân Bắc là 2 anh em sinh đôi năm nay mới 18 tuổi.

Đỗ Hoàng Hiệp – ca sĩ được khán giả biết tới với vai trò hát chính không có trong danh sách của Ngũ Cung khiến người hâm mộ thắc mắc. 

Ban nhạc Ngũ Cung hiện tại.

Chia sẻ với báo chí, guitarist Trần Thắng cho biết, Đỗ Hoàng Hiệp xin ra khỏi ban nhạc từ tháng 11/2023 để lại khoảng trống trong lòng các thành viên.

“Đỗ Hoàng Hiệp không phải là người sáng tác của Ngũ Cung nhưng đã thể hiện các ca khúc của ban nhạc trong nhiều năm qua. Đó là lý do suốt một thời gian dài sau đó Ngũ Cung không công bố thông tin này, với mong muốn người đồng đội của mình có thêm không gian và thời gian cân nhắc về quyết định ra đi. 

Tuy nhiên, khi sự việc kéo dài quá lâu, Ngũ Cung không thể chờ đợi nữa bởi còn nhiều dự án phải tiếp tục. Ban nhạc quyết định tuyển thành viên mới”, Trần Thắng bày tỏ. 

Trần Thắng khẳng định, sự vắng mặt của Hoàng Hiệp đánh dấu bước thay đổi, chuyển mình của Ngũ Cung sang một phiên bản mới, không ảnh hưởng tới chất lượng sáng tác cũng như âm nhạc các thành viên đang theo đuổi.

Ngũ Cung được thành lập ngày 10/10/2007, được xem là “cơn gió lạ” của âm nhạc Việt Nam khi kết hợp rock pha âm hưởng dân tộc Tây Bắc. Ngũ Cung và Unlimited từng được chọn làm đại diện Việt Nam biểu diễn cùng ban nhạc My Chemical Romance (Mỹ). 

Cướp vợ (Tục lệ người H’Mông) là ca khúc làm nên tên tuổi của Ngũ Cung được viết bởi thủ lĩnh Trần Thắng và ông nội của anh – nhạc sĩ Trần Tuấn Long. Các sáng tác khác ghi dấu ấn thương hiệu của Ngũ Cung, sử dụng lời thơ của nhạc sĩ Trần Tuấn Long gồm: Tuyết trắng và đỗ quyên đỏ, Cao nguyên đá, Linh tinh tình phộc, Man lê 1979, Nụ hôn trên đỉnh Fansipan, Đu tiên, Tắm tiên.

Ngũ Cung biểu diễn “Cướp vợ”:

Khán giả đội mưa hát cùng Ngũ Cung, Da LABCác khán giả trẻ đã dầm mình dưới trời mưa thưởng thức âm nhạc cổ điển cũng như hoà giọng cùng nhóm Ngũ Cung, Da LAB, trong chương trình “Hoà nhạc sân trường”.


Share.