Agribank vừa thông báo lựa chọn doanh nghiệp thẩm định giá đối với tài sản đảm bảo cho các khoản vay của nhóm các công ty, gồm: Công ty TNHH XNK MuMuSo Việt Nam, Công ty TNHH Toocha Việt Nam và Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ XNK Tinh Tú.

Các hợp đồng thế chấp tài sản được ký giữa Agribank Chi nhánh 5 (bên nhận thế chấp) và ông Văn Tiến Tuấn (bên thế chấp) do ông Nguyễn Thái Huy làm đại diện theo ủy quyền.

Tài sản 1 là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, diện tích 7.424m2, tại địa chỉ thửa đất số 01, tờ bản đồ số 549, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM.

Tài sản 2 là quyền sử dụng đất diện tích 2.177m2 tại thửa đất số 119, tờ bản đồ 02, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM.

Các tài sản nói trên thuộc sở hữu của ông Văn Tiến Tuấn, do ông Nguyễn Thái Huy làm đại diện theo hợp đồng ủy quyền, để thế chấp cho các khoản vay vào năm 2019 và 2021 của 3 doanh nghiệp trên.

Cùng một hệ sinh thái nên các cửa hàng trà sữa TooCha thường được kết hợp bày bán các sản phẩm của MuMuSo. Ảnh: TooCha.

Trong đó, Công ty TNHH XNK MuMuSo Việt Nam có trụ sở tại TP.HCM, do ông Nhâm Phi Khanh (SN 1982 tại Lạng Sơn) thành lập năm 2016. Doanh nghiệp này chuyên cung cấp các sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, thiết bị điện tử, phụ kiện,… mang thương hiệu MuMuSo.

MuMuSo Việt Nam từng bị Bộ Công Thương xử phạt hàng trăm triệu đồng vì kinh doanh hàng hoá không có nhãn phụ tiếng Việt trên sản phẩm. 

Theo kết quả thanh tra của Bộ Công Thương vào năm 2018 tại MuMuSo Việt Nam, hơn 99% hàng hoá của doanh nghiệp này được nhập từ Trung Quốc nhưng lại được dán nhãn mác “made in Korea” (sản xuất tại Hàn Quốc), gây hiểu nhầm cho khách hàng rằng sản phẩm này được nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Trong khi đó, Công ty TNHH Toocha Việt Nam được thành lập năm 2020, trụ sở tại TP.HCM, do bà Nguyễn Thái Phương Loan làm đại diện pháp luật.

Doanh nghiệp này được giới trẻ biết đến thông qua sản phẩm trà sữa mang thương hiệu TooCha. Trà sữa TooCha được công ty giới thiệu là “thương hiệu trứ danh nhất Đài Loan”.

Cũng bởi cùng một hệ sinh thái nên các cửa hàng trà sữa TooCha thường được kết hợp bày bán các sản phẩm của MuMuSo.

Doanh nghiệp còn lại trong nhóm các công ty này là Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ XNK Tinh Tú, được thành lập năm 2016, trụ sở tại TP.HCM. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin về hoạt động của công ty này.


Share.