Theo hãng tin Reuters, hôm 16/5, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã triệu tập đại diện của đại sứ quán Anh để thông báo về động thái trên. Theo đó, nhà ngoại giao Anh Adrian Coghill sẽ phải rời khỏi Nga trong một tuần. Moscow cho biết vấn đề chưa kết thúc, và Anh sẽ được thông báo về các bước trả đũa tiếp theo.

Đại sứ quán Anh ở thủ đô Moscow, Nga. Ảnh: Tass

Trước đó, hôm 8/5, Anh tuyên bố sẽ trục xuất tùy viên quốc phòng Nga, và mô tả ông này là một sĩ quan tình báo quân sự không công khai. Ngoài ra, Anh còn xóa bỏ tư cách cơ sở ngoại giao của một số bất động sản có liên quan đến Nga ở Anh, cũng như áp đặt những hạn chế mới đối với thị thực ngoại giao của Nga bao gồm giới hạn thời gian các nhà ngoại giao Nga có thể ở Anh.

Phía Nga coi đây là “hành động mang động cơ chính trị với tính chất bài Nga được thể hiện rõ ràng, và gây thiệt hại không thể khắc phục cho quan hệ song phương”.

Trước khi xung đột Ukraine bùng nổ vào tháng 2/2022, mối quan hệ giữa Nga – Anh đã ở trong tình trạng tồi tệ, và hiện ngày càng xấu hơn. Anh đóng vai trò quan trọng trong việc huy động sự hỗ trợ cho Ukraine, và cung cấp vũ khí cho Kiev.

Nga công bố video thu xe bọc thép Anh từ quân Ukraine

Nga công bố video thu xe bọc thép Anh từ quân Ukraine

Truyền thông Nga đưa tin, những người lính nước này gần đây đã thu được chiến lợi phẩm là xe bọc thép FV105 trong biên chế quân đội Ukraine ở tiền tuyến.

Ngoại trưởng Anh nêu hậu quả nếu binh sĩ NATO được điều tới Ukraine

Ngoại trưởng Anh nêu hậu quả nếu binh sĩ NATO được điều tới Ukraine

Ngoại trưởng Anh David Cameron nhận định, việc điều binh sĩ NATO tới hỗ trợ Ukraine chiến đấu chống lại quân đội Nga sẽ là quá nguy hiểm.


Share.