Phát biểu tại cuộc họp báo hôm nay (11/6), đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cả 2 bước tiến mới của các lực lượng Moscow ở Ukraine đều là thành quả của nhóm chiến đấu phía tây. Làng Artyomovka ở vùng miền đông Luhansk và làng Timkovka thuộc vùng Kharkiv, đông bắc Ukraine hiện đã vào tay quân Nga.

Binh sĩ Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ảnh: Tass 

Nhà chức trách Nga thống kê, gần khu vực tiền tuyến Kupyansk và Nevskoye, nhiều đơn vị của Ukraine đã hứng chịu tổn thất nặng nề. Chỉ trong 24 giờ qua, Kiev ước tính đã mất tới hơn 560 binh sĩ ở quanh khu vực này.

Moscow đánh giá, quân Ukraine đang dần mất thế đứng trước binh lính Nga trong những tháng gần đây, đặc biệt là những thất bại nghiêm trọng ở Kharkiv hồi tháng trước.

Trong báo cáo cập nhật tình hình xung đột mới nhất, quân đội Nga cho hay, nhóm chiến đấu phía bắc chuyên trách hoạt động quân sự đặc biệt ở Kharkiv, đã áp sát các khu dân cư Glubokoye và Tikhoye. Thương vong của đối phương lên tới 265 người trong một ngày.

Giới chức Ukraine hiện chưa lên tiếng bình luận về các thông tin do Nga công bố.

Đức hứa gửi thêm tên lửa, đạn dược cho Ukraine

Phát biểu tại Hội nghị phục hồi Ukraine ở Berlin hôm 11/6, Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố, Berlin sẽ chuyển giao cho Kiev các hệ thống phòng không mới, bao gồm Patriot, IRIS-T và Gepard cũng như các tên lửa và đạn dược trong “những tuần và tháng tới”. Ông Scholz đồng thời kêu gọi các nước có mặt tại hội nghị ủng hộ sáng kiến của Đức nhằm tăng cường khả năng phòng không của Ukraine “bằng tất cả những gì mình có thể”.

Theo báo Pravda, hồi tháng 5, chính phủ của ông Scholz từng thông báo bắt đầu huấn luyện binh lính Ukraine sử dụng hệ thống phòng không Patriot thứ 3 trước khi gửi nó cho Kiev.

Đức cũng đứng đầu sáng kiến ​​tìm kiếm thiết bị phòng không cho Ukraine trên khắp thế giới. Một số quốc gia như Mỹ và Romania đang xem xét cung cấp cho Ukraine một tổ hợp Patriot mỗi nước, trong khi Italia dự định gửi hệ thống phòng không SAMP/T sau hội nghị thượng đỉnh của nhóm G7 tại nước này trong tháng 6.

Nga cáo buộc các điệp viên Ukraine liên quan vụ khủng bố ở Moscow

Nga cáo buộc các điệp viên Ukraine liên quan vụ khủng bố ở Moscow

Giám đốc Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) cáo buộc các cơ quan tình báo Ukraine có liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại trung tâm tổ chức hòa nhạc Crocus City Hall ở ngoại ô Moscow hồi tháng 3.

Nga cảnh báo tấn công sân bay nước ngoài chứa F-16 của Ukraine

Nga cảnh báo tấn công sân bay nước ngoài chứa F-16 của Ukraine

Nghị sĩ Nga cho biết, nước này sẽ tấn công các sân bay NATO chứa chiến đấu cơ F-16 của Ukraine nếu các máy bay này tham gia nhiệm vụ chiến đấu chống Nga.

Ukraine công bố hình ảnh 'nghĩa địa' xe thiết giáp Nga ở Donetsk

Ukraine công bố hình ảnh ‘nghĩa địa’ xe thiết giáp Nga ở Donetsk

Truyền thông Ukraine đã cho đăng tải những bức ảnh chụp một “nghĩa địa” các xe thiết giáp Nga bị phá hủy mới xuất hiện ở làng Staromaiorske thuộc vùng miền đông Donetsk.


Share.