Phát biểu tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA) ngày 12/4, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia cho biết: “Những yêu cầu chính đáng và có căn cứ của chúng tôi đối với hàng xóm của mình … đều được biết rõ. Ukraine có thể đạt được điều này và đáp ứng những yêu cầu đó mà không gây tổn hại đến chủ quyền và tư cách nhà nước của họ”.

Đại sứ Nga Vassily Nebenzia. Ảnh: Sputnik

Ông Nebenzia lưu ý, nếu Ukraine muốn hòa bình, nước này đã ký thỏa thuận từ lâu.

Theo Sputnik, Nga đã kêu gọi HĐBA nhóm họp để thảo luận về việc phương Tây chuyển giao vũ khí cho Kiev, nhằm đáp lại cuộc họp một ngày trước đó, do các nước phương Tây đề xuất để bàn về tình hình nhân đạo ở Ukraine.

Hà Lan cam kết 4 tỷ USD viện trợ quân sự cho Ukraine 

Thủ tướng lâm thời Hà Lan Mark Rutte hôm 12/4 thông báo, nước này sẽ bổ sung 1 tỷ Euro viện trợ quân sự cho Ukraine trong năm nay và thêm 3 tỷ Euro nữa cho năm 2025.

thu tuong ha lan.jpg
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, trong một bài đăng trên mạng xã hội X, ông Rutte cho hay, khoản bổ sung vừa công bố sẽ nâng tổng số tiền viện trợ quân sự của Amsterdam cho Kiev trong năm nay lên 3 tỷ Euro, chưa kể khoản bổ sung 400 triệu Euro để hỗ trợ nền kinh tế Ukraine.

Hà Lan là một trong những nhà tài trợ quân sự hàng đầu cho Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng vào cuối tháng 2/2022.

Ông Rutte tiết lộ đã thảo luận về gói viện trợ mới trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, đồng thời hứa sẽ nỗ lực đẩy nhanh việc chuyển giao vũ khí và đạn dược cho Kiev.

Trong một thông điệp đăng tải trên kênh Telegram sau đó, ông Zelensky đã gửi lời cảm ơn người dân Hà Lan và ông Rutte, ứng cử viên hàng đầu cho chức Tổng thư ký NATO vào cuối năm nay, vì “sự trợ giúp mẫu mực”.

Nga bắn chặn hơn 50 UAV, Ukraine bác tin lính Moscow tiến vào Chasiv Yar

Nga bắn chặn hơn 50 UAV, Ukraine bác tin lính Moscow tiến vào Chasiv Yar

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này đã bắn chặn hơn 50 máy bay không người lái (UAV) xâm nhập lãnh thổ qua đêm, bao gồm cả 44 chiếc UAV ở vùng biên giới Rostov.

Nga phá hủy nhiều xuồng không người lái, nhà máy hạt nhân Ukraine bị tấn công

Nga phá hủy nhiều xuồng không người lái, nhà máy hạt nhân Ukraine bị tấn công

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã phá hủy một loạt khí tài có giá trị cao ở Ukraine, bao gồm các hệ thống phòng không, radar và xuồng không người lái do phương Tây viện trợ cho Kiev.

Video xe chiến đấu bộ binh Mỹ trúng đòn chí mạng của UAV Nga ở Ukraine

Video xe chiến đấu bộ binh Mỹ trúng đòn chí mạng của UAV Nga ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh máy bay không người lái của nước này tấn công phá hủy xe chiến đấu bộ binh Bradley do Mỹ phát triển và chuyển giao cho Ukraine.


Share.