Sputnik dẫn thông cáo hôm nay (21/4) của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, việc thâu tóm Bogdanovka đã giúp nhóm chiến đấu Yug cải thiện vị trí dọc theo tiền tuyến cũng như gây tổn thất về người và trang thiết bị cho lữ đoàn cơ giới số 53 của Ukraine gần khu định cư Krasnogorovka ở Donetsk.

Lính Nga nạp đạn cho hệ thống tên lửa chống tăng Kornet

Theo nhà chức trách Nga, các lực lượng Moscow cũng đẩy lui 2 cuộc phản công của lữ đoàn cơ giới số 93 của Ukraine ở khu vực Chasiv Yar và phía tây khu định cư Krasnoye thuộc Donetsk, khiến đối phương mất 440 binh sĩ, 3 phương tiện và một hệ thống tên lửa phòng không Osa-AKM.

Trong 24 giờ qua, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 194 máy bay không người lái (UAV) và 8 tên lửa các loại. Binh lính Nga cũng phá hủy một máy bay chiến đấu MiG-29 của quân Ukraine ở sân bay Dnipro và một cơ sở sản xuất UAV ở tiền tuyến miền đông.

Kiev hiện chưa lên tiếng bình luận trước các thông tin trên.

Báo Ukraine nói tàu Nga ở Crưm bị tấn công

Theo báo Pravda của Ukraine, một số kênh Telegram và trang tin tức của Nga đã đưa tin về việc xảy ra cháy nổ ở thành phố Sevastopol trên bán đảo Crưm sáng 21/4. Các nguồn tin sau đó nói, một tàu của Nga đã bị tên lửa tấn công.

Các thông tin lan truyền trên mạng cho biết, cầu Crưm đã phải tạm ngừng hoạt động và người dân nhìn thấy “rất nhiều khói”. Theo lời kể của các nhân chứng, một số xe cứu hỏa đã được điều động tới phía bắc Sevastopol.

Mikhail Razvozhayev, người được Moscow bổ nhiệm làm Thống đốc Sevastopol sau đó thông tin, quân đội Nga đã đẩy lui một vụ tập kích bằng tên lửa chống hạm nhằm vào một trong các tàu của họ.

Đám cháy đã bùng phát trong khu vực do mảnh đạn rơi xuống, nhưng đã được dập tắt. Hãng thông tấn Astral cho đăng tải một đoạn video quay cảnh khói bốc lên giữa các con tàu ở cảng Sevastopol.

Ukraine nhận bắn rơi máy bay ném bom Nga, ông Zelensky thăm tiền tuyến Donetsk

Ukraine nhận bắn rơi máy bay ném bom Nga, ông Zelensky thăm tiền tuyến Donetsk

Quân đội Ukraine thông báo đã bắn hạ một máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của Nga sau khi máy bay này tham gia vụ không kích vùng miền trung Dnipropetrovsk.

Nga tuyên bố sẽ không ngừng bắn với Ukraine ngay cả khi bắt đầu hòa đàm

Nga tuyên bố sẽ không ngừng bắn với Ukraine ngay cả khi bắt đầu hòa đàm

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố, nước này không có ý định ngừng bắn với Ukraine ngay cả khi hai bên tiến hành đàm phán hòa bình.

Video phòng không Nga dồn dập bắn chặn ‘mưa tên lửa’ Ukraine tấn công vùng biên

Video phòng không Nga dồn dập bắn chặn ‘mưa tên lửa’ Ukraine tấn công vùng biên

Các hệ thống phòng không Nga đã tích cực hoạt động để bắn chặn “mưa tên lửa” của Ukraine tấn công vùng biên giới Belgorod của nước này qua đêm.


Share.