Hãng tin RT dẫn thông cáo từ FSB cho hay, các đặc vụ Nga đã phá “ý định của nhiều cơ quan tình báo Ukraine trong việc dùng hóa chất BZ để chế tạo vũ khí hóa học, sau đó sử dụng chúng tại tỉnh Zaporizhzhia”.

Những vật chứng nghi là chất hóa học được đặc nhiệm FSB thu giữ. Ảnh: RT/ FSB

“Những hóa chất bị chúng tôi tịch thu, được dùng để sản xuất vũ khí hủy diệt hàng loạt. Ba công dân Ukraine bị bắt trong cuộc đột kích”, thông cáo của FSB viết.

FSB sau đó công bố đoạn video ghi cảnh đơn vị đặc nhiệm của cơ quan này tấn công vào nơi sản xuất hóa chất BZ, và thu giữ một số vật chứng có liên quan. Phía Ukraine tới nay chưa bình luận về những hình ảnh và tuyên bố từ FSB.

Video: RT/ FSB

Nga phá kho vũ khí NATO gần Avdiivka 

Cố vấn cho người đứng đầu Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, quan chức Igor Kimakovsky cho hay, quân đội Nga đã phá hủy một kho chứa vũ khí do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) viện trợ cho Ukraine nằm gần thành phố Avdiivka.

“Ở hướng Avdiivka vài giờ trước, một kho đạn dược đã bị phá hủy gần khu định cư Orlovka cùng toàn bộ lô súng phóng lựu có nguồn gốc từ NATO. Các binh sĩ Ukraine đã di chuyển lô vũ khí trên rất cẩn thận, đến mức họ nghĩ chúng tôi không thể nhận ra. Dựa trên các dữ liệu từ thiết bị ghi âm, đây là kho vũ khí dự bị của đối phương mà chúng tôi đã phá hủy bằng một đòn tấn công chính xác”, ông Kimakovsky nói với hãng tin TASS.

Tuy nhiên, vị quan chức trên không nêu chi tiết những loại vũ khí nào được NATO viện trợ cho Ukraine bị quân đội Nga phá hủy lần này.

Phương Tây sẽ điều quân tới Ukraine bất chấp cảnh báo của Nga?

Phương Tây sẽ điều quân tới Ukraine bất chấp cảnh báo của Nga?

Sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề cập tới khả năng phương Tây triển khai binh sĩ hỗ trợ Ukraine trong xung đột với Nga, nhiều nước đã lên tiếng về vấn đề này.

Tổng thống Ukraine đến Ảrập Xêút, Nga tiết lộ tổn thất của Kiev sau 2 năm

Tổng thống Ukraine đến Ảrập Xêút, Nga tiết lộ tổn thất của Kiev sau 2 năm

Tổng thống Ukraine Zelensky tới Ảrập Xêút để bàn về trao đổi tù binh. Nga cho rằng Ukraine đã tổn thất hơn 444.000 binh lính sau 2 năm xung đột.

Video quân đội Ukraine tập kích xe phóng UAV Lancet của Nga

Video quân đội Ukraine tập kích xe phóng UAV Lancet của Nga

Lực lượng thủy quân lục chiến Ukraine đã tập kích thành công một phương tiện được Nga sử dụng để phóng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet.

Share.