Đây là những lý do khiến các bạn trẻ mong muốn theo đuổi ngành học này tại trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) – ngôi trường đào tạo đa ngành, chú trọng tiếng Anh, đảm bảo cơ hội thực tập và việc làm khi sinh viên tốt nghiệp. 

Bộ phận mà hầu hết doanh nghiệp đều cần

Doanh nghiệp ở đa dạng lĩnh vực hoạt động và được thành lập không ngừng, làm sao tạo nên dấu ấn khác biệt để doanh nghiệp đứng vững trên thị trường nhiều biến động là câu hỏi lớn. Đóng vai trò tạo nên chỗ đứng cho doanh nghiệp chính là hoạt động marketing. 

Marketing hiện đại cùng với sự phát triển của các nền tảng công nghệ, mạng xã hội như facebook, instagram, youtube, tiktok… ngày càng có nhiều “đất diễn” hơn. Theo trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Việt Nam, từ nay đến năm 2025, lĩnh vực marketing cần đến 20.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong sáu lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất. 

 Marketing, ngành học chưa bao giờ “hạ nhiệt” trong xu thế hội nhập

Là người trẻ năng động, sáng tạo, nhanh nhạy, bắt xu thế tốt, thích những hoạt động sôi nổi và tự tin vào bản thân thì marketing là ngành học nên khám phá. Khi đã trở thành một marketer, bạn có thể thỏa sức phát huy sự sáng tạo của mình cùng với những người cộng sự thú vị khác.

Rộng mở cơ hội nghề nghiệp

Marketing là ngành học gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và chưa bao giờ lỗi thời, ngành này được đào tạo tại rất nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau, từ bậc đại học cho sau đại học.

Tại UEF, ngành marketing được đào tạo kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn. Sinh viên tham gia giải quyết những tình huống giả định, các vấn đề thực tiễn về phân tích, hoạch định chiến lược marketing, phát triển kỹ năng nghiên cứu độc lập, kỹ năng ứng dụng khi hòa nhập vào môi trường làm việc, các ứng dụng công cụ khai thác về marketing. Nhiều cuộc thi sáng tạo như The Creator hay Youbranding là sân chơi “thực chiến” để sinh viên học hỏi, rèn luyện thêm kiến thức, kỹ năng chuyên ngành và trở nên “đa nhiệm” hơn.

Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng chương trình đào tạo theo hướng học thực tế tại doanh nghiệp, bám sát nhu cầu thực tế của ngành, chú trọng đào tạo kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, đàm phán, thương lượng nhằm trang bị kỹ năng vững chắc cho người học khi theo đuổi nghề nghiệp đầy cạnh tranh này.

marketing2.jpg
 Môi trường quốc tế với nhiều hoạt động tăng tính “thực chiến” cho sinh viên

Không chỉ vậy, với môi trường quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giảng dạy, học tập cùng mạng lưới doanh nghiệp và các trường đại học đối tác rộng khắp, sinh viên ngành này còn có điều kiện để “học đi đôi với hành”, tăng cơ hội thực tập, việc làm sau khi tốt nghiệp.

marketing3.jpg
 Mạng lưới doanh nghiệp rộng mở đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên

Chương trình đào tạo song ngữ tại UEF hướng đến trang bị cho các bạn sinh viên hành trang vững chắc để vươn đến thành công trong công việc, đồng thời góp phần giải “bài toán” về số lượng, chất lượng nhân lực ngành Marketing hiện nay.

Năm 2024, UEF xét tuyển ngành Marketing theo 4 phương thức: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT; Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn; Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ; Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Trường nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến 31/3.

Bích Đào

Share.