Ngày 16/5, Tạp chí Forbes công bố danh sách “30 Under 30 Asia” năm 2024, gồm 300 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. Trần Tuấn Minh, sinh viên đại học năm 3 tại Hà Nội, được vinh danh ở lĩnh vực Tác động xã hội.

Minh được biết tới là đồng sáng lập và chủ tịch của UpYouth, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại Việt Nam. Tuấn Minh là người Việt trẻ nhất lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Asia tính đến thời điểm hiện tại.

Trần Tuấn Minh, 22 tuổi, vừa được Tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách “30 Under 30 Asia”

Được thành lập vào năm 2020, UpYouth tổ chức các hội thảo kết nối các sinh viên có tham vọng khởi nghiệp với các diễn giả đến từ những công ty, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, thu hút hơn 30.000 người trẻ tham dự. Ngoài ra, UpYouth cũng điều hành một vườn ươm khởi nghiệp, giúp 30 startup sinh viên gọi vốn thành công tổng cộng 3,5 triệu USD.

Ngoài Tuấn Minh, năm nay Việt Nam còn có 3 gương mặt trẻ ấn tượng khác lọt vào danh sách này, gồm: Đồng Văn Hùng (27 tuổi), chủ kênh Ẩm thực mẹ làm với hơn 1 triệu người đăng ký; Phạm Tuấn Huy (26 tuổi), nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Stanford và Phan Đăng Hoàng (23 tuổi), nhà thiết kế thời trang.

Nam sinh tốt nghiệp điểm cao nhất Bách khoa từng tự trách vì… đỗ đại họcLà người duy nhất trong số 3 anh em trai được đi học đại học, thế nhưng Dương nhiều lần tự trách vì bản thân mang thêm gánh nặng cho gia đình.


Share.