Nguyễn Hữu Khanh sinh năm 2004, đến từ Phú Thọ, hiện là sinh viên năm thứ 2, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương – Hà Nội. 

anh 2 3637.jpg
Giới thiệu bản thân ở vòng sơ khảo, Hữu Khanh ví mình như chim hải âu vì gia đình đã sống ở nhiều vùng miền. Anh sinh ra ở Phú Thọ, vào Tây Nguyên lúc 3 tuổi, gia đình chuyển ra Hòa Bình lập nghiệp khi Hữu Khanh học lớp 4.
ảnh 3.jpg

 Với Hữu Khanh, một người có học vấn cao, kiến thức sâu rộng sẽ biết thay đổi, thích nghi với môi trường mới, làm nổi bật điểm mạnh trước các thí sinh khác ở Mr World Vietnam.

ảnh 4.jpg
Chàng trai cho hay, Mr World Vietnam đại diện cho phái mạnh Việt Nam nên cần phải có học vấn, kiến thức rộng về xã hội, văn hóa, cư xử tốt và lan tỏa giá trị có ích cho cộng đồng.
ảnh 5.jpg

Hữu Khanh hiện là nhà sáng tạo nội dung (content creator), sở hữu kênh TikTok đạt 200 nghìn người theo dõi chuyên về các điệu nhảy trend. Công việc này giúp Khanh tự tin và bản lĩnh hơn trước đám đông. 

ảnh 6.jpg
Ngoài ra, anh còn là gia sư môn Toán bậc THPT. Dạy học giúp Hữu Khanh tự tin hơn khi giao tiếp và truyền đạt thông tin.
ảnh 7.jpg
Năm 2022, Hữu Khanh đạt thủ khoa khối A01 kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Hòa Bình. Dù gặp khó khăn, thiếu thốn khi học tập ở vùng miền núi nhưng Hữu Khanh vẫn không chùn bước, kiên trì theo đuổi tri thức.
anh 8 3646.jpg
Hiện tại, Hữu Khanh tập trung toàn bộ thời gian cho việc học tập và tham gia Mr World Vietnam 2024. 
ảnh 9.jpg

 Trong 5 năm tới, Hữu Khanh mong muốn mở trung tâm dạy Toán THPT tại quê nhà (thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình). Anh sẽ tiếp tục dự án thiện nguyện giảng dạy kỹ năng mềm cho các em có hoàn cảnh đặc biệt tại các mái ấm, lan tỏa hình ảnh và giá trị tích cực đến xã hội.

ảnh 10.jpg
Chia sẻ về tình yêu chênh lệch tuổi tác, Hữu Khanh cho rằng điều quan trọng nhất là hạnh phúc riêng và sự thấu hiểu. Tiêu chí của anh là sự hòa hợp, tôn trọng của đôi bên.
ảnh 11.jpg
  Câu chuyện về quãng đời vất vả buôn bán hàng rong trên những chuyến tàu đêm của bà đã tạo động lực để Hữu Khanh phấn đấu trong cuộc sống.
ảnh 13.jpg
Khó khăn lớn nhất của Hữu Khanh là sợ đứng trước đám đông, tới mức từng ngất xỉu khi thuyết trình ở lớp. Giải thưởng “Cặp đôi phối hợp ăn ý nhất” tại Beauty and Charm 2023 và ghi danh Mr World Vietnam 2024 là minh chứng cho hành trình vượt qua chính mình của chàng trai trẻ.
ảnh 14.jpg
Với Hữu Khanh, đức tính quan trọng nhất của Mr World là lòng nhân ái, sẵn sàng hành động vì cộng đồng, thực hiện các dự án từ thiện, cống hiến cho xã hội.
ảnh 15.jpg
Hữu Khanh không phản đối người chuyển giới, đồng tính tham gia cuộc thi sắc đẹp. Anh cho rằng hiện nay, mọi người đều có cơ hội lan tỏa điều tích cực cho cộng đồng bất kể giới tính.
ảnh 17.jpg
Hữu Khanh đang tích cực tập luyện cho các phần thi như: Nam vương vì cộng đồng, Nam vương thời trang, Head to head challenge (Thử thách đối đầu) tại Mr World Vietnam 2024.

Hậu trường buổi chụp hình của Nguyễn Hữu Khanh:

Thành tích học vấn của Hữu Khanh:

– Giải Nhất học sinh giỏi môn Toán THCS cấp tỉnh 

– Giải Nhì học sinh giỏi môn Tiếng Anh THCS cấp huyện

– Giải Nhất Violympic Toán qua mạng THCS cấp huyện

– Giải Nhì Violympic Vật Lý qua mạng THCS cấp huyện

– Giải Nhì tiếng Anh qua mạng IOE THCS cấp huyện

– Giải Nhất kỳ thi giải Toán bằng máy tính cầm tay CASIO cấp tỉnh 

– Giải Nhì học sinh giỏi môn Toán THPT cấp tỉnh

– Giải Ba học sinh giỏi môn Vật Lý THPT cấp tỉnh 

– Danh hiệu “Học không bao giờ cùng” dành cho học sinh tiêu biểu cấp THPT tỉnh Hòa Bình năm 2022

– Thủ khoa khối A01 kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tỉnh Hòa Bình năm 2022

– Danh hiệu “Sinh viên xuất sắc” năm học 2022 – 2023 Trường Đại học Ngoại thương 

– Top 12 Manhunt cuộc thi Duyên dáng Ngoại Thương – Beauty & Charm FTU 2023

– Giải thưởng “Cặp đôi phối hợp ăn ý nhất” cuộc thi Duyên dáng Ngoại Thương – Beauty & Charm FTU 2023

Văn Hào

Quá khứ bồng bột của nam sinh ‘nói tiếng Anh như gió’ ở Mr World VietnamHoàng Đặng Phước Ân sinh năm 2004, gây chú ý khi tự tin đối đáp bằng tiếng Anh cùng giám khảo Lương Thùy Linh ở Mr World Vietnam 2024.


Share.