Ngày 24/5, ThS.BS Phạm Quang Khải, khoa Phẫu thuật Thận Tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E cho biết, mới đây khoa cấp cứu trường hợp nam sinh bị kẹt đồ chơi tình dục nguy hiểm.

Bệnh nhân 19 tuổi đến Bệnh viện E khám vì đau tức nhiều vùng hạ vị, tỏ ra rất ngại ngùng khi các bác sĩ thăm khám. Kết quả khám và chụp X-quang cho thấy dị vật có hình dạng ống dài 30cm, đường kính 3-5cm, hình trụ, có nhiều gờ xung quanh bị kẹt trong hậu môn bệnh nhân.

Dụng cụ được lấy ra khỏi hậu môn, trực tràng của bệnh nhân (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Theo BS Khải, dị vật nằm sâu trong trực tràng và có nguy cơ thủng trực tràng, thủng ruột rất cao.

Nam sinh chia sẻ, đây là sản phẩm bệnh nhân đặt trên mạng để tìm kiếm cảm giác mới lạ. Khi sử dụng dụng cụ, nam sinh không kiểm soát được khiến dụng cụ tụt sâu vào hậu môn, không tự lấy ra được.

Khi mẹ nam sinh phát hiện con đau đớn, dò hỏi biết con bị kẹt dị vật nên đã đưa con đến Bệnh viện E cấp cứu. Chị cũng mang theo một bộ dụng cụ khác mà con chưa sử dụng.

Trước đó, nam sinh cũng từng tự nhét bút vào hậu môn để thử cảm giác “lạ” và cũng bị mắc kẹt nhưng may mắn lần đó nam sinh đã tự lấy ra được.

ThS.BS Phạm Quang Khải cho biết, nhờ bộ đồ chơi tình dục người mẹ mang theo vào bệnh viện, các bác sĩ dễ dàng định hình và lên phương án xử lý tốt nhất cho người bệnh.

“Trường hợp dị vật dài kẹt sâu trong trực tràng rất nguy hiểm, dị vật có thể gây thủng ruột, bệnh nhân có nguy cơ viêm phúc mạc hoại tử và thậm chí là có thể tử vong”, BS Khải thông tin.

Theo TS.BS Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Phẫu thuật Thận Tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E, thường với những trường hợp kẹt dị vật dài trong hậu môn, các bác sĩ sẽ thực hiện một ca đại phẫu để lấy dị vật ra.

Với ca bệnh này, các bác sĩ đã sử dụng dụng cụ phẫu thuật chuyên ngành để tiến hành nội soi lấy dị vật ra cho người bệnh. Đây là phương pháp an toàn, ít xâm lấn và tránh tổn thương cho người bệnh.

BS Khải thông tin thêm, 3 tháng gần đây, khoa Phẫu thuật Thận Tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E cũng đã tiếp nhận 2 trường hợp mắc kẹt đồ chơi tình dục ở vùng hậu môn. Ca bệnh đầu tiên, người bệnh phải phẫu thuật lấy dị vật. Ca bệnh thứ 2 là trường hợp nam sinh này được lấy dị vật bằng phương pháp ứng dụng máy soi tiết niệu và dùng kìm rút.

“Việc sử dụng đồ chơi tình dục có thể gây trầy xước và tổn thương niêm mạc hậu môn, tăng nguy cơ mắc bệnh qua đường tình dục.

Nếu không may xảy ra sự cố như trường hợp này, người bệnh cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị, không nên tự cố gắng xử lý để tránh làm nặng thêm tình trạng bệnh, gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh…”, BS Khải khuyến cáo.

Share.