Theo hãng tin Reuters, Thứ trưởng Adeyemo cho biết lệnh trừng phạt được thực hiện với sự hợp tác của các quốc gia khác sẽ nhắm mục tiêu vào tổ hợp công nghiệp quân sự của Nga, cùng các công ty ở các nước thứ 3 giúp tạo điều kiện cho Nga tiếp cận hàng hóa mà họ muốn.

Thứ trưởng Tài chính Mỹ Wally Adeyemo. Ảnh: Reuters

“Ngày mai, chúng tôi sẽ ban hành hàng trăm lệnh trừng phạt ngay tại Mỹ, và điều quan trọng cần nhớ rằng không chỉ có Mỹ thực hiện hành động này”, ông Adeyemo nói hôm 22/2.

Cũng theo Thứ trưởng Tài chính Mỹ, các lệnh trừng phạt nhằm đảm bảo Nga không thể tiếp cận được hàng hóa cần thiết để chế tạo vũ khí, và làm chậm khả năng tiếp cận các khoản thu của Nga để thúc đẩy nền kinh tế và sản xuất vũ khí.

Đây sẽ là gói trừng phạt mới nhất trong số hàng nghìn lệnh trừng phạt nhắm vào Moscow được Mỹ và các đồng minh công bố, kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2/2022 của Nga. 

Phương Tây đã áp đặt bao nhiêu lệnh trừng phạt nhằm vào Nga?

Phương Tây đã áp đặt bao nhiêu lệnh trừng phạt nhằm vào Nga?

Ông Dmitry Birichevsky, người đứng đầu Vụ Hợp tác Kinh tế của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, đến nay phương Tây đã áp đặt hơn 17.500 lệnh trừng phạt với Moscow.

Mỹ trừng phạt nguồn cung UAV cho Nga, Đức gửi thêm khí tài tới Ukraine

Mỹ trừng phạt nguồn cung UAV cho Nga, Đức gửi thêm khí tài tới Ukraine

Bộ Tài chính Mỹ hôm 2/11 (giờ Washington DC) tuyên bố áp lệnh trừng phạt lên 130 thực thể tới từ nhiều quốc gia vì hỗ trợ Nga trong cuộc xung đột với Ukraine.

Share.