Mỗi người đều có gu riêng, kể cả trong chuyện tình cảm. Tôi từng tự tin rằng, mình hiểu rất rõ gu của chồng. Nhưng sự tự tin của tôi vụn vỡ khi tôi tìm thấy trong máy tính của anh những hình ảnh và video gợi cảm. Những phụ nữ xuất hiện trong hình ảnh ấy… chẳng hề giống tôi.

Sau nhiều năm gắn bó trong hôn nhân, tôi cảm thấy như thể mình vừa bị phản bội. Sự tự tin trong tôi về cuộc hôn nhân này bỗng biến mất một cách thảm hại. Những ảnh và video chồng lưu về máy khiến tôi đau lòng như thể anh đã ngầm chê bai, “cắm sừng” tôi.

Khi tôi hỏi, anh ấy tỉnh bơ và nói không hiểu tại sao lại lưu về. Chồng thấy đây là chuyện nhỏ, không đáng quan tâm, những ảnh và video ấy chẳng là gì. Nhưng tôi vẫn cảm thấy tức giận, như thể bị lừa dối, phản bội. Nội tâm tôi trở nên khốn khổ.

Tôi từng rất tự tin, rằng tôi là tình yêu đích thực của đời anh, không ai có thể khiến anh say đắm hơn tôi. Ảnh minh họa: iStock

Sau gần 10 năm gắn bó và có hai con chung, tôi tình cờ phát hiện “gu lạ” của chồng trong một lần mượn máy tính của anh dùng tạm. Tôi tìm thấy một thư mục lưu trữ toàn ảnh và video “mát mẻ” của những phụ nữ có phong cách phóng túng. Tôi liền thử xem nhật ký duyệt web, lịch sử hoạt động của chồng trên các mạng xã hội.

Tôi phát hiện ra anh có tài khoản phụ, chuyên dành để theo dõi và “giao lưu” với các cô gái có cách thể hiện bản thân khá phóng túng. Anh có nhiều tương tác với họ, thể hiện sự ngưỡng mộ nồng nhiệt và còn nhắn tin cợt nhả. Khi tôi truy hỏi, anh thề rằng vẫn yêu tôi và không làm điều gì sai trái trong thực tế.

Anh khẳng định vẫn thấy tôi xinh đẹp, hấp dẫn nhất. Nếu hành động của anh khiến tôi không vui, anh hứa sẽ dừng hẳn lại. Dù vậy, sĩ diện của tôi đã bị tổn thương. Mỗi khi hai vợ chồng gần gũi, tôi lại bị ám ảnh bởi suy nghĩ rằng, anh ấy đang thầm mơ tưởng về những cô gái khác.

Việc vô tình phát hiện ra gu mới lạ của chồng khiến tôi cảm thấy bản thân mình thật… xấu xí, thảm hại. Dường như tôi là đồ thừa, tôi không được anh yêu thích chân thành nữa. Những gần gũi, âu yếm kia rất có thể chỉ là trách nhiệm của người chồng, là lòng thương mà anh dành cho tôi.

Tôi từng rất tự tin, rằng tôi mới là tình yêu đích thực của đời anh, không ai có thể khiến anh say đắm hơn tôi. Nhưng giờ đây, mỗi khi chúng tôi ra ngoài và có một cô gái ăn mặc gợi cảm, táo bạo đi ngang qua, tôi lại nhói lòng, cảm thấy bất an cùng cực. Sự tự tin của tôi trước chồng đã không còn.

Tôi tự hỏi liệu mình có vượt qua được sự phản bội của chồng hay không?

Khi tôi kể câu chuyện này ra, ai cũng cười, cho rằng tôi “trẻ con”, không hiểu chuyện. Việc đàn ông để tâm trí lang thang là chuyện bình thường, còn hơn là thực sự lăng nhăng bên ngoài. Việc tôi tìm thấy ảnh và video của “gái lạ” trong máy chồng đã là gì, nếu đem so với việc tôi phát hiện ra anh ngoại tình. Họ khuyên tôi nên suy nghĩ thoáng ra.

Nhưng đối với tôi, anh đã “ngoại tình tư tưởng”, đã phản bội tôi về mặt tinh thần. Chẳng lẽ có tôi rồi vẫn là chưa đủ đối với anh? Tại sao anh phải mơ tưởng về người phụ nữ khác?

Nếu tôi cũng mơ tưởng về người đàn ông khác, chồng sẽ thấy bình thường chứ? Nếu tôi lưu ảnh và video của người đàn ông khác về máy, anh cũng thấy đó là chuyện nhỏ phải không?

Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu, chinh phục nhau bằng nhiều thứ, bao gồm cả diện mạo, khí chất, trí tuệ, năng lực, cách sống… Tôi từng rất tự tin về sức hấp dẫn của mình đối với anh.

Nhưng qua năm tháng, ai cũng có sự thay đổi. Tôi có thể không còn hấp dẫn như xưa, nhưng anh cũng vậy mà. Trước sau gì, tôi vẫn trân trọng, yêu thương anh, chung thủy tuyệt đối, tâm trí tôi không đi lang thang.

Anh có hiểu tôi đã bị tổn thương thế nào không? Niềm tin của tôi vào anh, sự tự tin của tôi vào bản thân đã sụp đổ. Khoảnh khắc tôi vô tình tìm thấy những hình ảnh giúp anh “thư giãn và khuây khỏa” mỗi ngày, tôi đã hoàn toàn vụn vỡ.

Theo Dân Trí

Sau ly hôn, thấy chồng cũ và nhân tình cãi vã tối ngày, tôi lại thương cảm

Sau ly hôn, thấy chồng cũ và nhân tình cãi vã tối ngày, tôi lại thương cảm

Tôi từng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và một lòng tin tưởng chồng gần như tuyệt đối cho đến khi đối mặt với nhân tình của anh ta.

Hành động của sếp trong căn phòng đóng kín cửa khiến nữ nhân viên bật khóc

Hành động của sếp trong căn phòng đóng kín cửa khiến nữ nhân viên bật khóc

Tận mắt chứng kiến cảnh sếp quấy rối tình dục cô bạn thân, tôi chỉ muốn chạy đến giật đôi tay của anh ra khỏi cơ thể bạn mình. Thậm chí, tôi đã nghĩ đến việc sẽ ném vào mặt anh những câu chửi rủa thậm tệ nhất.

Lén đọc nhật ký, mẹ đau lòng biết chuyện ám ảnh của con ở công sở

Lén đọc nhật ký, mẹ đau lòng biết chuyện ám ảnh của con ở công sở

Mấy tháng nay, tôi luôn thấy con gái đi làm về trong tình trạng mệt mỏi, lo lắng. Tôi gặng hỏi nhưng con không nói, chỉ kêu công việc áp lực. Khi đọc được những dòng tâm sự con viết trong nhật ký, tôi thực sự hoảng loạn.


Share.