Cụ thể, từ 22h đến gần 23h ngày 21/4, tại huyện Văn Lãng và Tràng Định (Lạng Sơn) xuất hiện mưa đá sau cơn giông. Đường kính viên đá hơn 1cm.

Sáng 22/4, quyền Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng Đỗ Minh Tuấn cho biết, trong đêm 21/4. mưa đá xuất hiện tại xã Thanh Long và Thuỵ Hùng. 

Theo ông Tuấn, cũng trong ngày 21/4, mưa to kèm giông lốc đã gây ra nhiều thiệt hại về nhà cửa, cơ sở vật chất và hoa màu cho các hộ dân trên địa bàn huyện Văn Lãng. 

Mưa đá tại huyện Văn Lãng. Ảnh: Fanpage Beat Lạng Sơn

Giông lốc đã làm tốc mái 144 ngôi nhà (trong đó có 20 hộ nghèo và 10 hộ cận nghèo), ước tính thiệt hại gần 170 triệu đồng. Thiệt hại gồm: 26ha cây hoa màu, lúa ngô; cuốn trôi ao cá, diện tích khoảng gần 1ha; đổ gãy 1 cột điện hạ thế 0,4KV.

“Huyện đã chỉ đạo chính quyền các xã phối hợp với Phòng Nông nghiệp để rà soát, tổng hợp thiệt hại từ cơn mưa đá tối qua, sau đó có báo cáo”, ông Tuấn cho biết.

Phó Chủ tịch UBND huyện Tràng Định Ngọ Quang Khải cũng xác nhận, tối 21/4, trên địa bàn đã xuất hiện mưa đá tại các xã Đội Cấn, Trung Thành, Hồng Liên và Quốc Khánh. Hiện chính quyền các xã đang thống kê thiệt hại để báo cáo lên huyện.

anh ghep.jpg
Mưa đá xuất hiện tại huyện Tràng Định. Ảnh: Fanpage Beat Lạng Sơn

Nhiều ngày nay, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cũng đã xuất hiện giông lốc kèm mưa vào buổi chiều và đêm. Trước tình trạng thời tiết như vậy, tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo kịp thời các ngành chức năng chuyên môn, phối hợp chặt chẽ với các địa phương thực hiện khẩn trương phương án 4 tại chỗ. Kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn nhân dân khắc phục thiệt hại, nhất là những gia đình bị thiệt hại về nhà ở, kịp thời ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất.


Share.