Hôm nay (3/4), thông tin từ UBND huyện M’Đrắk, xác nhận gia đình ông Sùng Seo Lồng (xã Cư San) đã lập rào chắn thu phí người qua đường đoạn nối ở đường Trường Sơn Đông. Tuy nhiên phần đất lập rào chắn là của gia đình ông Lồng.

Trước tình hình trên, UBND huyện M’Đrắk đã có báo cáo UBND tỉnh Đắk Lắk xin ý kiến chỉ đạo phương án bồi thường, hỗ trợ để thu hồi đất của hộ ông Sùng Seo Lồng nhằm phục vụ dự án đường Trường Sơn Đông, đồng thời nhằm tránh tình trạng lập rào chắn thu phí của người đi đường.

Ông Lồng đang thu tiền xe của người qua đường. Ảnh: NH

Ghi nhận của PV cho thấy, tuyến đường Trường Sơn Đông từ 2 phía cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, còn 1 đoạn khoảng 90m đi qua khu vực đất của hộ ông Sùng Seo Lồng nối 2 đầu tuyến đường Trường Sơn Đông chỉ mới được san gạt, rộng hơn 3m.

Gia đình ông Sùng Seo Lồng đã lập một rào chắn bằng tre chắn ngang lối đi. Mỗi khi có xe cộ đi qua, ông Sùng Seo Lồng ra thu tiền với mức xe đầu kéo 100.000 đồng/lượt, xe ben 4 chân là 80.000 đồng/lượt, xe con là 30.000/lượt, xe máy 10.000 đồng/lượt.

Theo tìm hiểu, mỗi ngày có rất nhiều phương tiên xe cộ qua lại rào chắn này, trong đó có rất nhiều xe đầu kéo chở cây keo trong khu vực.

Ông Sùng Seo Lồng cũng xác nhận sự việc và cho biết, đoạn đường cũ nối 2 đầu của đường Trường Sơn Đông đã bị ngập khi dự án thủy lợi Krông Pắk Thượng tích nước nên nhờ máy móc san ủi, mở rộng đoạn dài 90m qua rẫy gia đình, nối liền đường Trường Sơn Đông để lập trạm rào chắn thu tiền xe cộ khi đi qua rẫy khoảng 4 tuần nay.

Anh N.V.M., một tài xế thường xuyên đi qua đoạn đường này cho biết, ông Lồng đã lập rào chắn ở đây được mấy tuần, tôi cũng nhiều lần đi qua đoạn đường này nhưng đây là đất của gia đình ông Lồng nên đưa tiền để đi cho xong chuyện.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo quy định.

Truy tố nhóm ‘cò’ nhận tiền tỷ bảo kê xe quá tải qua trạm CSGT Suối TreViện KSND tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất cáo trạng truy tố nhóm “cò” môi giới hối lộ để bảo kê cho xe quá tải qua trạm CSGT Suối Tre.


Share.