Ông Harry Hunter tham gia cuộc thi chạy ở tuổi 76. Ảnh: SCMP

Buổi sáng ngày sinh nhật thứ 76, ông Harry Hunter bước ra từ trại tập trung ở miền nam Morocco, sẵn sàng tham gia cuộc đua xuyên qua sa mạc Sahara. Cùng với hơn 800 vận động viên, ông xếp hàng và sẵn sàng cuộc hành trình đầy thách thức nhưng cũng đầy ý nghĩa.

Ông tham gia cuộc thi siêu marathon “Marathon des Sables”, xuyên qua sa mạc Sahara đầy khắc nghiệt vào đúng dịp sinh nhật của mình.

Dưới cái nắng gay gắt của sa mạc, ông vững vàng tiến lên, vượt qua mỗi dặm đường với sự kiên nhẫn và quyết tâm.

“Tôi chạy được hơn 40km dưới cái nắng thiêu đốt của sa mạc. Khi trở về, bữa ăn là một phần đồ khô đông lạnh. Và đó là một ngày sinh nhật đáng nhớ của tôi”, ông chia sẻ.

Marathon des Sables là đường đua khắc nghiệt nhất trên Trái đất với 7 ngày thi đấu, tổng lộ trình 250km xuyên qua sa mạc Sahara ở phía nam Morocco, châu Phi.

Tham gia cuộc đua, các vận động viên phải chấp nhận, sẵn sàng đối mặt những nguy cơ luôn rình rập. Nhiệt độ nhiều khi lên đến 50 độ C là một thử thách khắc nghiệt cho sức chịu đựng của con người.

samac1.jpg
Ông Harry Hunter trên đường chinh phục cuộc đua. Ảnh: SCMP

Sau 7 ngày, ông Harry Hunter đã vượt qua vạch đích ở vị trí thứ 507 trong số hơn 800 người tham gia. Với thành tích này, ông trở thành người Anh lớn tuổi nhất hoàn thành cuộc đua. Ông phá vỡ kỷ lục của David Exell, người hoàn thành cuộc đua vào năm 2017, ở tuổi 75.

Nhưng thành công của ông không chỉ dừng lại ở đó. Thông qua cuộc hành trình, ông đã quyên góp được 5.700 bảng Anh (hơn 180 triệu đồng) cho Dịch vụ chăm sóc trẻ em Alexander Devine ở Berkshire, Anh.

Ông cho biết ông chạy đua trên sa mạc, cố gắng quyên góp nhiều nhất có thể cho tổ chức từ thiện ông yêu thích. Điều này đã tiếp thêm sức mạnh và động lực cho ông.

“Khi chạy, tôi không cảm thấy áp lực hay căng thẳng. Tôi tìm thấy niềm an ủi và sự trẻ hóa trong bước chân nhịp nhàng trên đường chạy, thậm chí cảm thấy thăng hoa khi chạy trên sa mạc”, ông cho biết.

Sức khỏe của ông, không chỉ là sự kết hợp giữa thể chất và tinh thần mà còn là kết quả của một chế độ ăn kiêng và lối sống lành mạnh. Ông chăm chỉ tập luyện mỗi ngày. Nỗi sợ ngày một già đi cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy ông tiến về phía trước.

Trọng tâm trong chế độ ăn kiêng của ông là trái cây, đặc biệt là chuối. Ông ăn chuối thường xuyên, cùng với việc bổ sung dầu gan cá tuyết và vitamin D hàng ngày. Với ông, phòng bệnh là liều thuốc tốt nhất.

Trong tương lai, ông mong muốn chinh phục những giới hạn mới. Ông muốn tham gia cuộc thi chạy marathon dài 220km ở sa mạc Nevada tại Mỹ, dự kiến diễn ra vào tháng 10/2024.

Ông bố vừa chạy bộ vừa đẩy 5 con nhỏ lập kỷ lục thế giới

Ông bố vừa chạy bộ vừa đẩy 5 con nhỏ lập kỷ lục thế giới

MỸ – Ông bố mê chạy bộ đã lập Kỷ lục Guinness thế giới khi vừa chạy vừa đẩy chiếc xe chở 5 người con. Anh đạt thành tích chạy 1km trong 5 phút 34 giây.

Chú rể cùng 30 người chạy bộ từ 3h sáng, vượt hơn 31km rước dâu

Chú rể cùng 30 người chạy bộ từ 3h sáng, vượt hơn 31km rước dâu

Anh Trần Minh Tuyên và chị Nguyễn Ngọc Anh bén duyên từ những lần chạy bộ cùng nhau. Trong lễ cưới, chú rể quyết định chạy bộ 31,12km đến rước dâu.

Chồng chăm chỉ chạy bộ, vợ theo dõi qua ứng dụng, lập tức đòi ly hôn

Chồng chăm chỉ chạy bộ, vợ theo dõi qua ứng dụng, lập tức đòi ly hôn

MỸ – Cuộc hôn nhân của Megan đang diễn ra tốt đẹp thì cô bất ngờ phát hiện chồng ngoại tình thông qua ứng dụng chạy bộ.


Share.