Ngôi sao người Argentina chỉ ngồi trên băng ghế dự bị trong trận thắng 4-1 của Inter Miami trước đội tuyển Hồng Kông (Trung Quốc) hôm 4/2.

Hàng nghìn cổ động viên (CĐV) Hong Kong đã bỏ rất nhiều tiền mua vé (dao động từ 113 USD, khoảng 2,7 triệu đồng) đến 624 USD (15,2 triệu đồng) để đến sân xem cầu thủ từng 8 lần giành Quả bóng vàng FIFA thi đấu nhưng sau đó đều trải qua cảm giác thất vọng khi Messi không ra sân một phút nào.

Messi chỉ ngồi nhai kẹo cao su trên băng ghế dự bị trong trận Inter Miami đá giao hữu với tuyển Hong Kong (Ảnh: Getty).

Messi giải thích  lý do không ra sân ở trận gặp Hong Kong - 2

Nhiều CĐV Hong Kong thất vọng la ó trên khán đài khi không được chứng kiến Messi ra sân thi đấu (Ảnh: AFP).

Nhiều CĐV Hong Kong bày tỏ sự giận dữ khi đạp rách tấm hình lớn của Messi trên khán đài. Chính phủ Hong Kong sau đó còn yêu cầu làm rõ lý do Messi không ra sân một phút nào ở trận đấu này, dù trước đó Bộ trưởng văn hóa, thể thao và du lịch Kevin Yeung cho biết ngôi sao người Argentina sẽ thi đấu ít nhất 45 phút.

Dù vậy, Messi đã lên tiếng giải thích: “Tôi luôn muốn thi đấu, đặc biệt là trong những trận đấu mà chúng tôi phải di chuyển rất xa và mọi người muốn xem các trận đấu của chúng tôi.

Thật không may, điều này vẫn xảy ra trong bóng đá. Trong bất kỳ trận đấu nào, việc bạn không thể thi đấu đều có thể xảy ra. Tôi hy vọng chúng tôi có thể trở lại và chơi một trận đấu khác ở Hong Kong”.

Sau trận giao hữu với tuyển Hong Kong, Inter Miami sẽ có trận giao hữu cuối cùng với đội bóng thời thơ ấu của Messi là Newell’s Old Boys trước khi họ bắt đầu mùa giải mới MLS, nơi đội bóng của chủ tịch Beckham sẽ gặp Real Salt Lake trong trận ra quân vào ngày 22/2.

Share.