Người phụ nữ trẻ được xuất viện vào cuối tháng 3 sau khi sinh mổ và trở về nhà ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc), Jimu News đưa tin.

Do căn hộ nằm ở tầng 7 của một tòa nhà không có thang máy, mẹ chồng họ Wang lo ngại con dâu mới sinh gặp khó khăn khi leo cầu thang. Bà yêu cầu con trai liên hệ một công ty cần cẩu để sử dụng dịch vụ. 

Trong một video bà Wang đăng tải lên mạng xã hội Douyin, một công nhân của công ty cần cẩu đang hộ tống “bà mẹ trẻ” mới sinh con vào cabin, trong khi chiếc xe nâng họ lên ban công nhà.

“Tôi rất vui khi có cháu trai. Con dâu tôi đã xuất viện và về nhà trên cần cẩu”, bà Wang nói.

Mẹ chồng cho hay xem con dâu như thành viên trong gia đình, muốn cô vui vẻ và khỏe mạnh sau sinh. Bà nói sẽ chiều chuộng con dâu “nhiều nhất có thể”.

Mẹ chồng tận tâm đã thuê cần cẩu để nâng con dâu mới sinh mổ lên ngôi nhà ở tầng 7. (Ảnh: SCMP)

Chủ công ty cần cẩu cho biết đây là lần đầu ông được gọi để cung cấp dịch vụ này sau 15 năm kinh doanh.

“Cần trục của chúng tôi cao tới 30m, có thể chịu được trọng lượng hàng trăm cân. Không có vấn đề gì cần lo lắng về độ an toàn”, người này nói.

Tại Trung Quốc, nhiều gia đình nỗ lực chăm sóc phụ nữ sau sinh. Năm ngoái, người chồng sống ở Đông Bắc đã tặng vợ 100 nhân dân tệ (hơn 350.000 đồng) cho mỗi bước cô đi trong quá trình hồi phục đau đớn sau ca sinh mổ.

Năm 2022, một số thành viên nam trong một gia đình ở miền Đông Nam đã bế người phụ nữ mới sinh trong một chiếc giỏ lớn lên nhà vì sợ cô sẽ bị đau sau phẫu thuật nếu đi lại.

Theo Dân Trí

Hơn 1.000 tỷ con ve sầu sắp chui lên khỏi lòng đất

Hơn 1.000 tỷ con ve sầu sắp chui lên khỏi lòng đất

MỸ – Theo đánh giá từ các chuyên gia, hơn 1.000 tỷ con ve sầu thuộc 2 lứa ve sầu khác nhau sắp chui lên khỏi lòng đất và xuất hiện cùng lúc ở 16 tiểu bang trên khắp nước Mỹ.

Một tỷ đồng tiết kiệm bị cháy đen, người đàn ông đưa đến ngân hàng cầu cứu

Một tỷ đồng tiết kiệm bị cháy đen, người đàn ông đưa đến ngân hàng cầu cứu

Số tiền tiết kiệm bị cháy đen được người đàn ông ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đưa đến ngân hàng để nhờ đổi khiến các nhân viên phải làm việc rất vất vả.

Công ty chi hàng chục triệu cho nhân viên đi lánh nạn 'phấn hoa'

Công ty chi hàng chục triệu cho nhân viên đi lánh nạn ‘phấn hoa’

NHẬT BẢN – Nhiều công ty sợ nhân viên giảm năng suất lao động vì dị ứng phấn hoa, đã chi vài chục triệu đồng cho họ đi ‘lánh nạn’ nơi khác.


Share.