Chưa từng nghĩ sẽ trở thành người của công chúng

MC Ngọc Huy ở hậu trường ‘Đường lên đỉnh Olympia’. 

– Đảm nhận vị trí từ biên tập viên, giao lưu với các khán giả và thí sinh rồi tới dẫn chính, quãng thời gian này đã giúp MC Ngọc Huy có được vốn kinh nghiệm thế nào?

Tôi bắt đầu ở Đường lên đỉnh Olympia bằng công việc phát nhạc: nhạc câu hỏi, nhạc trong từng phần thi để có tiết tấu phù hợp và lôi cuốn. Nhờ khả năng tập trung tốt và cẩn thận mà tôi nhận được nhiều lời khen từ các anh chị và điều này phát huy đến tận bây giờ khi tôi làm các công việc biên tập, nhà sản xuất cho đến làm hậu kỳ các chương trình khác. Ngày đầu đứng dẫn tôi rất áp lực bởi trước giờ chưa bao giờ thích công việc đứng trước đám đông. Tôi cũng chưa từng nghĩ sẽ trở thành người của công chúng.

– Nghe đồn anh là MC có profile ‘khủng’, vậy làm MC Olympia có phải là nghề chọn đúng người?

Tôi nhận thấy bản thân mình rất may mắn khi đồng hành cùng Olympia suốt 1 thập kỷ qua. Đây là chương trình tôi yêu thích nhất nhưng có nhiều lý do không đăng ký đi thi vì nghĩ học không giỏi, chắc gì đã qua vòng hồ sơ.

Tôi cũng được mọi người nói là profile ‘khủng’ nhưng thực sự thấy bản thân không có thành tựu gì xuất sắc. Tôi chỉ là được học tập và trưởng thành ở những ngôi trường có bề dày truyền thống còn những năm đi học cấp 3 hay đại học thì chẳng có thành tựu gì đáng kể. Vậy nên cơ hội làm việc tại VTV là điều tôi luôn tự hào và nỗ lực.

Tôi là dân tay ngang, chẳng được đào tạo về nghề truyền hình. Vậy nên thời gian đầu, tôi cũng khá áp lực. Olympia là cả thanh xuân và giúp tôi có được như ngày hôm nay. Tôi cũng nghĩ là mình quá may mắn. Có thể khán giả sẽ không thể cảm nhận được hết ê-kíp Olympia là những người yêu nghề đến thế nào! Tôi được truyền lửa và cảm hứng làm việc từ chính nơi đây.

mc ngoc huy 5.jpg
 Ngọc Huy và Khánh Vy ở hậu trường chương trình mới nhất. 

– Người bạn dẫn Olympia mà anh ấn tượng nhất?

Mỗi người bạn dẫn Olympia đều khiến tôi khâm phục nhưng có lẽ người hợp nhất trong cả công việc và cuộc sống là chị Diệp Chi. Cả hai chị em đều cầu toàn, khó tính trong công việc. Còn với Khánh Vy, đó là MC vô cùng nhiều năng lượng và luôn lan tỏa năng lượng tích cực đó đến những người xung quanh.  

– Mọi người thường nói anh là ‘anh cả’ của ‘Gia đình Olympia’, thậm chí thí sinh còn gọi Ngọc Huy là “ông chú”. Theo anh, đâu là những điều giúp mình hòa nhập và phát triển ở môi trường có khoảng cách về tuổi tác đó?

Đặc thù công việc làm sáng tạo nên những gì viral, trend, cái gì các bạn xem, tôi đều xem và cập nhật bản thân mỗi ngày, hiểu được cả ngôn ngữ Gen Z, Gen Y. Tất nhiên vẫn có lúc nhận ra khoảng cách tuổi tác rất rõ. Vậy nhưng khi được các bạn ý gọi là “ông chú” tôi cũng cảm thấy vui vì hai chữ “ông chú” vừa thể hiện sự tôn trọng lại vừa đáng yêu.

mc ngoc huy 6.jpg
MC Ngọc Huy 

– ‘Thánh troll’, ‘vựa muối’, ‘thánh lầy’ là những cụm từ mà khán giả dành cho anh. Vậy phiên bản ngoài đời của anh như thế nào?

Ngoài đời tôi cũng như thế. Những bạn bè bên cạnh tôi chắc đã quá quen với việc tôi hay trêu đùa, tếu táo. Thậm chí, ai đó mà phản ứng lại là tôi lại càng trêu thêm. Trên Facebook, mọi người có thể thấy tôi không phải là người biết làm hình ảnh, thậm chí còn chưa lần nào thử xin tick xanh. Tôi quan niệm cứ giản dị, bình thường mà đón nhận mọi thứ, tính tôi không cầu kỳ, khoe mẽ.

Bản thân tôi thích học, tôi có thể say sưa ngồi lắng nghe các diễn giả còn ít hơn tôi rất nhiều tuổi. Đến với mỗi sự kiện, tôi vẫn hay nói: “Tôi là Ngọc Huy, tôi 35 tuổi rồi và đến giờ tôi vẫn đang tìm kiếm sự thành công của mình. Và đó là lý do mà tôi có mặt tại đây”.

Tôi và bà xã là phiên bản trái dấu, tôi tự tin chăm con rất khéo

mc ngoc huy 10.jpg
MC Ngọc Huy và vợ. 

– Anh và bà xã là phiên bản cùng dấu hay trái dấu?

Tôi và bà xã khá trái dấu nhau. Có thể khi gặp gỡ lần đầu mọi người thấy vợ tôi hơi khó tính, không hồ hởi, vồ vập như tôi.  Tuy nhiên sau khi tiếp xúc sẽ thấy hai vợ chồng đều dễ gần và thoải mái. Chúng tôi làm cùng nghề nên có nhiều sự cảm thông và thấu hiểu.

– Các con có nhận ra bố trên tivi và có phản ứng như thế nào?

Từ trước đến giờ tôi vẫn ngại để mọi người trong gia đình nhìn thấy mình trên tivi, có lẽ vì ngại nghe những lời khen, nhận xét. Bạn biết đấy, bố mẹ xem thì chỉ toàn khen con thôi, ngại lắm! Với các con cũng vậy, tôi vẫn luôn dạy con gái đầu rằng không được khoe khoang bố con là ai, bố con làm gì mà nếu có ai hỏi trước thì con mới lễ phép trả lời thôi.

Một kỷ niệm đáng yêu là ngay khi đi học mẫu giáo, con nói với cô giáo: “Cô mở chương trình Đường lên đỉnh Olympia xem nhé vì bố con là MC đó”. Tôi hiểu con gái rất tự hào về bố nhưng về phía mình thì tôi cảm thấy ngại lắm, dù rằng trong lòng thật ra cũng sướng, cũng hạnh phúc vô cùng.

Chuyện sinh con thứ 3 thì tuỳ duyên. Tôi thường nói đùa với vợ nếu có một em bé gái nữa sẽ cố gắng đẻ tiếp bạn nữ thứ tư, để “tứ nữ bất bần”. Tuy vậy, vợ tôi vẫn thích con trai, còn tôi xưa nay chỉ thích con gái. Thế nên việc sinh nữa hay không, phụ thuộc vào kinh tế, thời gian và cả duyên nữa. Con cái là lộc Trời cho, nhiều khi có tính cũng chẳng được.

mc ngoc huy 8.jpg
MC Ngọc Huy và hai con gái. 

– Khán giả biết đến anh là MC ngoài công việc, dành nhiều thời gian chơi con và chăm sóc con?

Đúng vậy, tôi không ngại chuyện bỉm sữa và tự tin chăm con khá là khéo. Tôi luôn cảm thấy quỹ thời gian dành cho các con là rất ít nên ngoài công việc, tôi chơi cùng con mà chẳng biết chán. Trong nhà tôi không có chuyện phân biệt rạch ròi vợ làm cái này, chồng phải làm cái kia mà cả tôi và bà xã đều thấy việc là làm, không nề hà, không ngại việc.

Minh Huệ
Ảnh: NVCC

MC Hoàng Trang VTV lần hiếm hoi kể về mẹ NSND Hà Vy và biến cố gia đìnhMC Hoàng Trang VTV chia sẻ về người mẹ nổi tiếng – NSND Hà Vy mà chị luôn ngưỡng mộ và quãng thời gian khó khăn khi chồng chị gặp tai nạn rất nặng.


Share.