Hi vọng 2024 là chương trình truyền hình đặc biệt đón năm mới lần đầu tiên lên sóng Đài Truyền hình Việt Nam lúc 20h00 ngày 13/02/2024 (mùng 4 Tết) trên VTV3. Chương trình mong muốn mang đến hi vọng trong ngày đầu xuân năm mới để mọi người có thêm niềm tin và động lực vượt qua những khó khăn, thử thách trong bối cảnh kinh tế xã hội không ngừng biến động. 

Là người dẫn dắt Hi vọng 2024, MC Diễm Quỳnh chia sẻ với VietNamNet rằng khi mình có cảm xúc với câu chuyện của nhân vật thì đâu đó cũng sẽ có những khán giả cùng điểm chạm.

“Người ta không bao giờ thất vọng vì Tết cả. Đó là thời điểm cho phép bản thân một lần nữa được khởi động lại, cho mình một cơ hội. Những trải nghiệm đau đớn, mất mát trong nghịch cảnh thường khiến con người trân trọng những thứ mình đang có hơn.

Trước kia, sự phóng túng, liều lĩnh có thể kéo chúng ta đi rất xa. Thế nhưng, sau nghịch cảnh, con người có xu hướng bám rễ sâu hơn vào gia đình, vào các giá trị đang có. Cho nên, ta lại có cảm giác sợ mất đi những điều đã từng trải qua hoặc nhìn thấy nhiều người khác đánh mất rồi” – MC Diễm Quỳnh chia sẻ.

MC Diễm Quỳnh.

Với Hi vọng 2024, khán giả sẽ được gặp gỡ, dõi theo câu chuyện của bốn nhân vật đã trải qua những nghịch cảnh khác nhau. Nhưng ngay cả khi cuộc sống có chạm đáy, thậm chí có thất vọng hay tuyệt vọng ở họ vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên bằng ý chí tự thân.

Điểm chung ở các nhân vật của Hi vọng 2024 là sau những biến cố, họ trở lại cuộc sống bình thường với một tâm thế biết ơn và trưởng thành hơn. Họ biết cái gì là quan trọng đối với cuộc đời mình và đâu là điều xứng đáng để quan tâm. 

Trong bốn nhân vật khách mời có hai người được giới trẻ quan tâm yêu thích. Đó là Tiktoker An Đen, cô gái bỏ lại sự xô bồ nơi phố thị để tìm lại hạnh phúc chốn đồng quê nhưng vẫn không mất kết nối với xã hội bằng những kênh truyền thông mạng xã hội do mình làm chủ.

Là chàng “hacker mũ đen” khét tiếng Hiếu PC với mong muốn cống hiến cho cộng đồng sau những sai lầm tưởng như không thể tha thứ của tuổi trẻ. Trên mạng xã hội, mọi người chỉ thấy họ với hình ảnh thành công, truyền cảm hứng với năng lượng tích cực mà ít ai biết để đến được hành trình đó, họ cũng phải trải qua những giây phút tuyệt vọng, thất vọng tưởng chừng không thể vượt qua. 

ca si hoa minzy.jpg
Ca sĩ Hoà Minzy.

Nhân vật Vũ Trung Anh Rim, một doanh nhân trẻ tuổi đã từng gặt hái nhiều thành công trên sàn thương mại điện tử và chuỗi siêu thị nội thất ở cả 3 miền, giờ đây đang trong cảnh điêu đứng với khối nợ nần lên tới 30 tỷ đồng sẽ chia sẻ câu chuyện thực tế của mình.

Hay như họa sĩ Nguyễn Quốc Dân, người chưa từng quên mình có một tuổi thơ cơ cực nhưng không từ bỏ và tiếp tục theo đuổi sứ mệnh làm nghệ thuật tái sinh đến hôm nay. Thành công với anh không thể đo đếm bằng tiền bạc hay danh vọng mà từ việc đem đến một cuộc đời mới cho phế liệu, cho những người xung quanh và cho chính mình

Một điểm nhấn nữa của Hi vọng 2024 là sự kết hợp giữa talkshow và các màn trình diễn của ca sĩ: Diva Hồng Nhung, Uyên Linh, Hòa Minzy, Rhymastic, Da LAB, Obito, Hà An Huy và Shiki…

MC Diễm Quỳnh chính thức chia tay Quán Thanh Xuân

‘Những mùa đông yêu dấu’ là chương trình cuối của Quán Thanh Xuân mà nhà báo Diễm Quỳnh tham gia với vai trò MC cùng BTV Anh Tuấn. 

Share.