Trước đó, Mbappe bị chấn thương ở vùng mũi trong trận Pháp gặp Áo hôm 18/6. Sau đó, anh buộc phải ngồi ngoài trong trận đấu giữa Pháp và Hà Lan rạng sáng 22/6 (theo giờ Việt Nam).

Truyền thông Pháp cho biết Mbappe tham gia một trận đấu tập của đội tuyển Pháp chiều tối 22/6. Trận đấu này diễn ra giữa những cánh cổng đóng kín, không có sự theo dõi của khán giả và không có hoạt động truyền thông.

Mbappe xuất hiện trên sân tập của đội tuyển Pháp với chiếc mặt nạ màu đen (Ảnh: Getty).

Đây là trận đấu mà đội đương kim Á quân World Cup thi đấu với các cầu thủ U21 Paderborn, thuộc một CLB ở địa phương gần nơi đội tuyển Pháp đóng quân tại Đức. Trận đấu này gồm 2 hiệp, mỗi hiệp chỉ có 30 phút.

Thông tin từ đội tuyển Pháp cho hay, Mbappe ghi 2 bàn và có 2 đường chuyền thành bàn trong trận đấu tập nói trên. Mbappe thi đấu đủ 60 phút của trận đấu tập này.

Trước khi trận đấu bắt đầu, các cầu thủ trẻ của Paderborn được dặn không nên quá ham bóng, tránh những pha va chạm quá mạnh với các tuyển thủ Pháp.

Cũng ở trận đấu tập hôm 22/6, Mbappe thi đấu cạnh đàn anh Olivier Giroud. Điều này mở ra những dự đoán về việc 2 tiền đạo nổi tiếng nói trên cùng xuất hiện trong trận đấu giữa Pháp với Ba Lan tối 25/6.

Chi tiết khác đáng quan tâm, đó là Mbappe đeo một chiếc mặt nạ mới màu đen, thay cho chiếc mặt nạ có màu cờ Pháp, vốn bị Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) khuyến cáo không nên sử dụng trong các trận đấu tại Euro 2024. Chiếc mặt nạ màu đen này có công dụng bảo vệ mũi của Mbappe.

Share.