Theo hãng tin Reuters, tuyên bố từ Không quân Italia hôm 29/3 cho hay 2 vụ đánh chặn xảy ra vào sáng ngày 28 và 29/3 do các tiêm kích Eurofighter Typhoon của Italia tại căn cứ Malbork của Ba Lan thực hiện. Đây là một phần trong sứ mệnh kiểm soát trên không của NATO.

Tiêm kích Eurofighter Typhoon của Không quân Italia. Ảnh: Blog Before Flight

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các máy bay quân sự của Italia đã quay trở lại căn cứ Ba Lan. Thông tin chi tiết về vụ việc không được công bố.  

Hai nguồn tin quốc phòng tiết lộ radar đã phát hiện các máy bay Nga, nhưng không phản hồi tín hiệu radio và yêu cầu liên lạc.

Tiêm kích Eurofighter Typhoon có chiều dài 15,96m, sải cánh 10,95m, chiều cao 5,28m, và trọng lượng tối đa là 23,5 tấn. Tốc độ bay tối đa của Eurofighter Typhoon vào khoảng Mach 2. Trần bay lên tới 19km, phạm vi hoạt động 1.390km, và mang theo tổng cộng 9 tấn vũ khí các loại.

Xuồng không người lái Ukraine đã tấn công bao nhiêu chiến hạm Nga?

Xuồng không người lái Ukraine đã tấn công bao nhiêu chiến hạm Nga?

Quan chức Ukraine tuyên bố các xuồng không người lái Sea Baby và Mamai của nước này đã tấn công 11 tàu chiến Nga, và cảnh báo sẽ có thêm những cuộc tập kích trong thời gian tới.

Khoảnh khắc tiêm kích Su-35 của Nga bốc cháy, rơi xuống Biển Đen

Khoảnh khắc tiêm kích Su-35 của Nga bốc cháy, rơi xuống Biển Đen

Một máy bay Su-35 của Nga đã bất ngờ bốc cháy giữa bầu trời, sau đó rơi xuống vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Sevastopol, bán đảo Crưm.


Share.