Theo hãng tin CNN, chiếc máy bay chở 173 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn từ Palma de Mallorca ở Tây Ban Nha đến Vienna, Áo đã hạ cánh an toàn tại Vienna hôm 9/6. May mắn không có ai bị thương trên chuyến bay. 

Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, phần mũi máy bay đã bị hư hại nghiêm trọng, phần trên của buồng lái bị cong, và kính cửa sổ buồng lái cũng bị nứt.

Máy bay của hãng Austria Airlines bị vỡ mũi do mưa đá. Ảnh: X

“Máy bay Airbus A320 đã bị hư hại do mưa đá trên chuyến bay OS434 từ Palma de Mallorca đến Vienna. Máy bay gặp bão khi tiếp cận Vienna. Theo phi hành đoàn, họ không thể nhìn thấy cơn bão trên radar thời tiết”, hãng hàng không Austrian Airlines tuyên bố hôm 10/6.

“Theo thông tin hiện tại, hai cửa sổ buồng lái phía trước của máy bay, mũi máy bay, và một số tấm ốp đã bị hư hại do mưa đá”, Austrian Airlines cho biết thêm máy bay đang được kiểm tra để đánh giá thiệt hại cụ thể.

Hồi tháng 5, một hành khách thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương trên chuyến bay SQ321 của hãng hàng không Singapore Airlines, sau khi máy bay gặp phải hiện tượng nhiễu động không khí nghiêm trọng. Tương tự trong tuần đó, 12 người đã bị thương trên chuyến bay của hãng Qatar Airways từ Doha đến Dublin.

Máy bay Mỹ chở hơn 150 người cháy động cơ khi vừa cất cánh

Máy bay Mỹ chở hơn 150 người cháy động cơ khi vừa cất cánh

Hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đã buộc phải hủy bỏ một chuyến bay sau khi máy bay của hãng này bị cháy động cơ ngay khi vừa cất cánh.

Hàng chục con hồng hạc rơi xuống đất do va chạm với máy bay chở khách

Hàng chục con hồng hạc rơi xuống đất do va chạm với máy bay chở khách

ẤN ĐỘ – Xác của khoảng 36 con hồng hạc được tìm thấy ở thành phố Mumbai do va chạm với một máy bay chở khách trước thời điểm máy bay hạ cánh.


Share.