Chiều 4/4, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, trong 4 ngày qua, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 (Đội 5) đã ghi nhận 12 trường hợp ô tô gặp sự cố nổ lốp trên tuyến cao tốc Cam Lộ – La Sơn.
Cụ thể, qua tiếp nhận thông tin phản ánh về trung tâm chỉ huy, cùng ghi nhận thực tế tại hiện trường, các ô tô bị nổ lốp trên tuyến có ô tô con, xe khách, xe tải, xe container.

Theo đánh giá bước đầu của Đội 5, nguyên nhân nổ lốp do thời tiết tại khu vực tỉnh Quảng Trị nắng nóng gay gắt, dẫn đến nhiệt độ mặt đường tăng cao.

Lốp ô tô bị nổ trên tuyến cao tốc Cam Lộ – La Sơn. Ảnh: CACC

“Ghi nhận vào ngày 1/4, nhiệt độ mặt đường cao tốc Cam Lộ – La Sơn lên đến 63 độ C, từ đó dẫn đến áp xuất lốp ô tô tăng cao gây nổ”, đại diện Đội 5 đánh giá.

Cũng theo đại diện của Đội 5, khi lưu thông với quãng đường dài từ đầu tuyến (Km 0) đến Km 102 trên tuyến cao tốc Cam Lộ – La Sơn không có điểm dừng nghỉ nên lốp ô tô không chịu được độ nóng của mặt đường nên nguy cơ nổ lốp càng gia tăng.

Đại diện Đội 5 thông tin thêm, ngay khi nắm bắt được tình hình, Đội đã triển khai các phương án để đảm bảo an toàn lưu thông trên tuyến; đồng thời, phối hợp với Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh có phương án giảm nhiệt độ mặt đường.

79ed14b2d56f7a31237e.jpg
Lực lượng CSGT hỗ trợ cảnh giới cho các phương tiện gặp sự cố. Ảnh: CACC

“Đơn vị đã bố trí 3 tổ tuần tra kiểm soát ở các vị trí đầu, giữa và cuối cao tốc. Trong đó, tổ tuần tra ở vị trí giữa cao tốc mang tính chất cơ động, tuần lưu, dưới sự thông tin của trung tâm chỉ huy sẽ kịp thời có mặt và hỗ trợ các chốt còn lại khi có tình huống xảy ra”, đại diện Đội 5 nói.

Đại diện Cục CSGT khuyến cáo, các tài xế nên kiểm tra kỹ thuật phương tiện, đặc biệt là lốp xe trước khi di chuyển vào tuyến cao tốc Cam Lộ – La Sơn. Trong quá trình lưu thông trên tuyến cao tốc Cam Lộ – La Sơn, người điều khiển phương tiện phải tuân thủ nghiêm luật giao thông đường bộ, đi đúng tốc độ, khoảng cách, chú ý quan sát. Khi gặp sự cố trên tuyến cần gọi điện ngay cho lực lượng chức năng để được hỗ trợ và đảm bảo an toàn.


Share.