Henny Lim, tiếp viên hãng hàng không Cebu của Philippines, thường xuyên chia sẻ trên mạng xã hội các câu chuyện, hình ảnh về công việc cũng như những mẹo khi đi máy bay. Cô được nhiều người dùng mạng ủng hộ và theo dõi.

Henny Lim tiếp lộ lý do trên máy bay thường không có hàng ghế thứ 13. Ảnh: DM

Mới đây, cô chia sẻ video tiết lộ lý do trên máy bay thường không có hàng ghế thứ 13, thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng.

Cô cho biết: “Trong văn hóa của nhiều nơi trên thế giới, 13 là con số không may mắn, gắn liền với sự xui xẻo. Do vậy, nhiều hãng hàng không bỏ qua số ghế 13, nhảy từ số 12 lên 14”.

Điều này giúp một số khách hàng yên tâm hơn khi ngồi trên máy bay.

Tuy nhiên, 13 không phải là con số duy nhất bị bỏ qua. Một số máy bay còn không có hàng ghế 14, 17. Lufthansa là một trong những hãng hàng không bỏ hàng ghế 17 trên các máy bay của mình.

Người phát ngôn của hãng hàng không Lufthansa cho biết: “Ở một số quốc gia, ví dụ như Italia và Brazil, con số xui xẻo là 17 chứ không phải 13.

Chúng tôi chào đón rất nhiều hành khách quốc tế. Do đó, chúng tôi cố gắng xem xét càng nhiều văn hóa càng tốt, không để hành khách nào cảm thấy khó chịu nếu chẳng may ngồi vào hàng ghế có con số xui xẻo theo quan niệm văn hóa của họ”.

Tùy vào mỗi hãng hàng không, họ sẽ bỏ đi số ghế 13, 14, 17 hay giữ nguyên. Không phải hãng hàng không nào trên thế giới cũng tuân theo quy luật này.

Nữ tiếp viên hàng không chờ đợi 9 năm để có bức hình chụp cùng bố

Nữ tiếp viên hàng không chờ đợi 9 năm để có bức hình chụp cùng bố

“Mình đã đợi ngày này suốt 9 năm để được dìu người ấy vào chỗ ngồi, cất hành lý, mời người ấy chọn món ăn và tận tay phục vụ người ấy dùng bữa…”, Ngọc Trân, nữ tiếp viên hàng không chia sẻ.

Cựu tiếp viên hàng không tiết lộ 'mối đe dọa' ít ai ngờ khi đi máy bay

Cựu tiếp viên hàng không tiết lộ ‘mối đe dọa’ ít ai ngờ khi đi máy bay

AUSTRALIA – Cựu tiếp viên hàng không cảnh báo mối nguy hiểm tiềm ẩn trên các chuyến bay khiến nhiều người bất ngờ.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật bất ngờ về những cốc cà phê trên máy bay

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật bất ngờ về những cốc cà phê trên máy bay

Các tiếp viên hàng không chia sẻ sự thật về những cốc cà phê trên máy bay khiến người dùng mạng xôn xao.


Share.