Video: Voenhronika.ru

Video được trang Voenhronika.ru đăng tải cho thấy, kíp chiến đấu Ukraine triển khai tại một cánh rừng đã dùng pháo M777 nã đạn vào quân đội Nga. Sau khi khai hỏa, các pháo thủ lập tức dùng vải bạt ngụy trang để phủ lên khí tài nhằm tránh bị phía đối phương phát hiện, mà không biết rằng toàn bộ hoạt động của họ đã bị UAV trinh sát Nga bay ngay trên đầu quay lại.

UAV Nga ghi lại hình ảnh lính Ukraine (khoanh đỏ) phủ bạt ngụy trang lên pháo 

Quân Nga sau đó đã điều một UAV cảm tử tới tấn công khí tài Ukraine. Theo những gì xảy ra sau đó được UAV trinh sát Nga quay, đòn tấn công dù không làm cỗ pháo M777 bị phá hủy hoàn toàn, nhưng cũng khiến bộ phận nòng pháo bị hư hại và bốc khói lớn.

Hiện chưa rõ địa điểm và thời gian đoạn video trên xảy ra.

uav 2.jpg
Nòng pháo M777 bốc khói lớn trong khi một binh sĩ Ukraine đứng sát đó

Theo thông tin từ các trang quân sự phương Tây, Mỹ cùng nhiều quốc gia đồng minh kể từ năm 2022 tới nay đã viện trợ khoảng 200 khẩu pháo M777 cho quân đội Ukraine. Trong đó, hơn một nửa (108 khẩu) tới từ Mỹ. Đồng thời, các lực lượng vũ trang Kiev cũng nhận hàng triệu viên đạn cỡ 155mm, loại đạn pháo tiêu chuẩn dành cho vũ khí của các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

uav 3.jpg
Binh sĩ Ukraine sử dụng pháo M777 vào tháng 5/2022. Ảnh: Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine
Video bệ phóng phòng không Iris-T Ukraine bị tên lửa Nga phá hủyBộ Quốc phòng Nga cho hay, Lực lượng tên lửa và pháo binh nước này gần đây đã vô hiệu hóa một bệ phóng phòng không Iris-T Ukraine cùng radar TRML đi kèm.
Video quân đội Ukraine đánh chặn, thu giữ bom chùm RBK-250 của NgaLực lượng Ukraine đã sử dụng pháo phòng không ZU-23-2 để bắn trúng phần cánh trên bom chùm RBK-250 của Nga, khiến quả bom rơi xuống đất mà không phát nổ.
Giây phút UAV cảm tử Ukraine tập kích trạm gây nhiễu điện tử NgaĐặc nhiệm Ukraine gần đây đã sử dụng UAV cảm tử để vô hiệu hóa trạm gây nhiễu R-378B thuộc hệ thống tác chiến điện tử Borisoglebsk-2 của Nga.


Share.