Ngày 22/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Mang Lăng (40 tuổi, trú tại Tổ tự quản 2, xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam bị can Mang Lăng. Ảnh: CACC

Theo điều tra, vào ngày 11 và 12/10/2022, Lăng mượn của ông D.V.T. (47 tuổi, trú thôn Hải Thủy, xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình) 695 triệu đồng với lý do để đáo hạn ngân hàng cho người khác, thời hạn mượn là một tuần. 

Sau khi nhận, Lăng sử dụng toàn bộ số tiền đem trả nợ cá nhân. Đến thời hạn, ông T. liên lạc nhiều lần để đòi nhưng Lăng không trả được. 

Để tạo lòng tin và trốn tránh trả nợ, Lăng cho ông T. xem 4 bộ hồ sơ vay vốn của các hộ dân tại địa phương để chứng minh việc mình mượn tiền để đáo hạn là đúng. Nhưng thực tế, những bộ hồ sơ này đều không có chữ ký người vay, bản thân Lăng không đáo hạn ngân hàng cho ai cả.

Quá trình xác minh, cơ quan điều tra xác định Mang Lăng đã có hành vi gian dối, đưa ra thông tin sai sự thật nhằm chiếm đoạt 695 triệu đồng của ông T.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.


Share.