Ngày 15/5, lãnh đạo UBND phường 1 (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, địa phương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 2,5 triệu đồng đối với chị L.T.N.D. (30 tuổi, trú tại xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu).

Chị D. bị phạt về hành vi “ báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Thông báo tin giả, chị L.T.N.D. bị xử phạt hành chính số tiền 2,5 triệu đồng. Ảnh: Công an tỉnh Sóc Trăng

Trước đó, chiều 8/5, chị D. cùng chồng đến một cửa hàng điện thoại tại phường 1 để mua điện thoại.

Do trước đó, người phụ nữ này đã tiêu xài hết số tiền của gia đình, không đủ để mua điện thoại, nên nảy sinh ý định nói dối chồng mình bị cướp giật. 

Khi đến cửa hàng điện thoại, chị D. kêu chồng vào cửa hàng trước, còn mình đi bộ trên đường Trưng Trắc (thuộc phường 1). 

Một lúc sau, chị D. quay trở lại nói với chồng bị 2 đối tượng lạ mặt đi xe máy giật bọc tiền để trong túi áo, bên trong có 18 triệu đồng. Hai vợ chồng chị D. sau đó đến Công an phường 1 trình báo sự việc.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an phường phối hợp với lực lượng chức năng nhanh xuống hiện trường xác minh, làm rõ. Tuy nhiên, công an nhận thấy không có dấu hiệu cướp giật tài sản nói trên. 

Qua làm việc, chị D. khai nhận, không có việc bị cướp giật và mục đích báo tin giả cho cơ quan công an để nói dối chồng.

Công an phường 1 sau đó đã củng cố hồ sơ đề nghị UBND phường cùng cấp xem xét, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị D.


Share.