Trang Mil.in.ua dẫn thông cáo từ Bộ Quốc phòng Lithuania viết rằng, người đứng đầu cơ quan này là ông Laurynas Kasciunas gần đây đã dự cuộc họp Hội đồng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) – Ukraine. Trong cuộc họp, ông Kasciunas kêu gọi các nước thuộc NATO giúp đỡ Ukraine bảo vệ các thành thị và cơ sở hạ tầng quan trọng, cũng như cung cấp thêm cho nước này đạn dược và hệ thống phòng không.

Radar của hệ thống phòng không NASAMS. Ảnh: Không quân Ukraine

“Tôi rất hoan nghênh sáng kiến của nước Đức về hành động nhanh chóng trong lĩnh vực phòng không, mà Lithuania là một phần trong đó. Chúng tôi đang xem xét các ưu tiên của mình để cung cấp những hệ thống radar cảnh giới đường không (cho Ukraine) sớm nhất có thể. Vào tuần trước, tôi đã tới thăm Ukraine, và nhận thấy nhu cầu về hệ thống phòng không ở đó rất lớn”, ông Kasciunas nói.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Lithuania, Ukraine đang thiếu tất cả các loại đạn dược và các quốc gia đồng minh cần đảm bảo cung cấp đạn dược liên tục cho Kiev.

Tình nguyện viên Mỹ thiệt mạng ở Ukraine

Tổng biên tập hãng tin RT của Nga, Margarita Simonyan cho biết tình nguyện viên Russell Bentley, người Mỹ, gần đây đã thiệt mạng ở miền đông Ukraine.

“Russell Bentley, còn được biết đến với biệt danh ‘Texas’, một người Mỹ chính gốc tới từ bang Texas, đã thiệt mạng ở khu vực Donetsk. Ông ấy chiến đấu cùng chúng tôi ở đó”, bà Simonyan viết trên mạng xã hội Telegram. 

Theo thông tin được đăng trên tờ The Guardian của Anh, Russell Bentley, 64 tuổi, được báo cáo mất tích từ hôm 8/4 sau khi ông này tham gia công tác giúp đỡ cho các nạn nhân của một cuộc tấn công, do quân đội Ukraine thực hiện, nhằm vào tỉnh Donetsk.

Kho nhiên liệu trong lãnh thổ Nga bốc cháy sau đòn tấn công bằng UAV của UkraineMáy bay không người lái (UAV) Ukraine đã tấn công một kho nhiên liệu ở vùng Smolensk của Nga trong đêm dẫn tới hỏa hoạn.
Hé lộ sự thay đổi ở căn cứ hải quân Nga để tránh bị Ukraine tấn côngTình báo Anh cho hay Nga đã tăng cường phòng thủ cho căn cứ hải quân của Hạm đội Biển Đen ở Novorossiysk, sau khi lực lượng này liên tiếp bị Ukraine tấn công.
Ukraine dự kiến nhận được số vũ khí tăng vọt, muốn có 7 hệ thống PatriotNguồn cung vũ khí phương Tây cho Ukraine được cho sẽ tăng vọt vào những tuần tới, sau khi cuộc tấn công của Iran vào Israel đã thể hiện khả năng công nghệ của Mỹ và các đồng minh.


Share.