Những ngày cận Tết Nguyên đán, ngoài công việc chuyên môn như cao điểm kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy, các chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) còn có một hoạt động đặc biệt là thăm viếng, thắp hương phần mộ đồng đội tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhổn (phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm).

Lính cứu hỏa Thủ đô gói bánh chưng đón Tết - 2

Các cán bộ, chiến sĩ PCCC thắp nén hương thể hiện sự tưởng nhớ và thương tiếc trước sự ra đi của những người đồng đội từng kề vai sát cánh.

Lính cứu hỏa Thủ đô gói bánh chưng đón Tết - 3

Tại đơn vị dịp cuối năm, toàn bộ quân số có mặt để đảm bảo an toàn phòng cháy, sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Trong thời gian trực Tết Giáp Thìn, chiến sĩ cảnh sát PCCC quận Bắc Từ Liêm tổ chức gói bánh chưng, đây là hoạt động thường niên của đơn vị nhằm gắn kết tình cảm cán bộ, chiến sĩ khi xa nhà.

Lính cứu hỏa Thủ đô gói bánh chưng đón Tết - 4

Từ sáng sớm, người rửa lá rong, đãi gạo, người chuẩn bị đỗ, thịt. Năm nay đơn vị gói tổng cộng 150 chiếc bánh chưng. Bánh chưng không chỉ phục vụ lực lượng trực chiến tại đơn vị, mà còn để gửi về làm quà cho người thân.

Lính cứu hỏa Thủ đô gói bánh chưng đón Tết - 5

Trung tá Khúc Nguyên Khánh, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ quận Bắc Từ Liêm, chia sẻ: “Hoạt động gói bánh chưng thường niên của đơn vị mỗi khi Tết đến để chiến sĩ ở lại đơn vị trực được hưởng không khí Tết ấm áp đồng thời gắn kết các thành viên với nhau”.

Lính cứu hỏa Thủ đô gói bánh chưng đón Tết - 6

Các cán bộ, chiến sĩ vừa túc trực nhiệm vụ vừa quây quần gói bánh chưng đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Lính cứu hỏa Thủ đô gói bánh chưng đón Tết - 7

Chiến sĩ nghĩa vụ Chu Hữu Vương (sinh năm 1998) cho biết: “Đây đã là năm thứ hai tôi được tham gia hoạt động gói bánh chưng tại đơn vị. Các chú, các anh rất tình cảm, tôi có cảm giác như được đón Tết cùng gia đình”.

Lính cứu hỏa Thủ đô gói bánh chưng đón Tết - 8

Cùng với việc trông bánh chưng, mỗi đêm các chiến sĩ vẫn phải ứng trực và đi kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở trong khu vực. 

Lính cứu hỏa Thủ đô gói bánh chưng đón Tết - 9

Nhờ hoạt động của đơn vị mà một số chiến sĩ trẻ PCCC có cái Tết xa nhà đầu tiên trong không khí ấm áp, quây quần. 

Lính cứu hỏa Thủ đô gói bánh chưng đón Tết - 10

Bên cạnh việc sẵn sàng trước mọi tình huống, cả đơn vị cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng ấm tình đồng đội.

Share.