Chiều 4/5, trao đổi với PV VietNamNet, ông Đỗ Anh Vương – Chủ tịch UBND xã Xuân Ngọc (huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) cho biết, sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 vợ chồng người dân địa phương gặp nạn, khi đánh bắt cá trên sông Trung Linh.

Theo thông tin ban đầu, sáng 3/5, ông T.T.T. (67 tuổi) và vợ là bà T.T.N. (65 tuổi, trú tại thôn Trung Linh, xã Xuân Ngọc) cùng chèo thuyền ra sông Trung Linh, khu vực gần cống Trung Linh nối với sông lớn Ninh Cơ để đánh cá.

Các lực lượng tổ chức tìm kiếm 2 nạn nhân ở khu vực cống sông Trung Linh. Ảnh: Ngọc Minh

Tuy nhiên, đến tối, 2 ông bà không về. Các con của họ cũng không liên lạc được với bố mẹ nên đã ra khu vực cống Trung Linh tìm kiếm, đồng thời nhờ sự hỗ trợ của chính quyền. Việc tìm kiếm đã được triển khai ngay sau đó, chính quyền xã đã nhờ cả lực lượng cứu hộ 116 bên tỉnh Thái Bình sang hỗ trợ.

“Qua kiểm tra camera, chúng tôi xác định người vợ trượt chân rơi xuống sông, người chồng với theo cứu nên đã khiến thuyền bị lật và cả 2 bị nước cuốn đi. Dữ liệu từ camera cũng cho thấy, vợ chồng người đánh cá gặp nạn lúc 10h30 ngày 3/5”, ông Đỗ Anh Vương thông tin.

Cũng theo đại diện chính quyền địa phương, sau nhiều giờ tìm kiếm, đến trưa ngày 4/5, các lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể của cả hai ông bà. Thi thể người vợ được tìm thấy ở ngoài sông Ninh Cơ, người chồng được phát hiện ở 1 nhánh khác của sông này.

Cơ quan công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm thi thể các nạn nhân và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.


Share.