Tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 năm 2024, hầu hết các tuyển thủ điền kinh Việt Nam đều tranh tài, tạo nên sức hấp dẫn cho giải chạy lâu đời nhất Việt Nam.

Ở nội dung 5km hệ tuyển, “cô gái vàng” Nguyễn Thị Oanh trở thành tâm điểm. Đối thủ của chân chạy quê Bắc Giang là VĐV Phương Anh – người mới trở lại sau án phạt vì dính chất cấm ở SEA Games 31. 

nguyen thi oanh 5.jpg
Nguyễn Thị Oanh một mình băng về đích. Ảnh: T.P

Bất ngờ không xảy ra khi Nguyễn Thị Oanh một mình băng về đích với thành tích 16 phút 44 giây. Dù chưa phải là kỷ lục nhưng nhà vô địch SEA Games có sự cải thiện về thông số đáng kể so với mùa trước. Tại Lai Châu năm 2023, Oanh về nhất với thành tích 17 phút 29 giây.

nguyen thi oanh 3.jpg
Nguyễn Thị Oanh không có đối thủ. Ảnh: T.P

“Tôi hạnh phúc khi bảo vệ được ngôi vô địch cự ly 5km nữ tuyển, và đặc biệt hơn bởi đây lần thứ 8 liên tiếp giành chiến thắng. Tôi cũng vô cùng cảm động khi nhận được sự cổ vũ thân tình của người dân Phú Yên.

Tôi đã chiến thắng chính bản thân mình, cung đường chạy rất đẹp, nhưng thời tiết khá khắc nghiệt, trời rất nắng. Tôi thi đấu với rất nhiều VĐV trẻ tiềm năng, đó cũng là động lực để tôi cố gắng chăm chỉ hơn nữa trong tương lai”.

nguyen thi oanh 2.jpg
nguyen thi oanh 1.jpg
Nguyễn Thị Oanh lần thứ 8 đăng quang tại Tiền Phong Marathon 2024. Ảnh: T.P

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 năm 2024 diễn ra tại Phú Yên. Giải năm nay thu hút sự tham gia của gần 12.000 VĐV, tranh giải cá nhân ở các cự ly 21,1km, 42,195km nam, nữ hệ chuyên nghiệp và hệ phong trào; 10km nam chuyên nghiệp, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5km nữ chuyên nghiệp, nữ trẻ và nam, nữ phong trào. 

Hoàng Nguyên Thanh, Ngọc Hoa vô địch Tiền Phong Marathon 2024

Hoàng Nguyên Thanh, Ngọc Hoa vô địch Tiền Phong Marathon 2024

Về đích trước đối thủ Nguyễn Văn Lai chưa tới 1 phút, nhà vô địch SEA Games 31 Hoàng Nguyên Thanh cán đích đầu tiên ở nội dung 42km tại Tiền Phong Marathon 2024.

Đặng Thành Kiên vô địch giải pool 9 bi có mức thưởng kỷ lục Việt Nam

Đặng Thành Kiên vô địch giải pool 9 bi có mức thưởng kỷ lục Việt Nam

Đánh bại Dương Quốc Hoàng 11-9 trong trận chung kết, Đặng Thành Kiên lên ngôi vô địch giải TD Pool Master League 2024 có mức thưởng kỷ lục Việt Nam.

Xúc động lễ thượng cờ Tổ quốc tại Tiền Phong Marathon 2024

Xúc động lễ thượng cờ Tổ quốc tại Tiền Phong Marathon 2024

Lễ Thượng cờ thiêng liêng trong khuôn khổ giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 vượt lên một nghi lễ bình thường.


Share.