Đây là lần đầu tiên Lã Thanh Huyền lên sàn diễn thời trang trình diễn, vì tình cảm gắn bó với nhà thiết kế Cao Minh Tiến.

NTK Cao Minh Tiến ra mắt bộ sưu tập “Lúng liếng” với 70 thiết kế lấy cảm hứng từ hình tượng, họa tiết, hoa văn, màu sắc… trong tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt. Diễn viên Lã Thanh Huyền và ca sĩ May A cùng các người mẫu tham gia trình diễn.
CDC08491.jpg
Đây là lần đầu tiên Lã Thanh Huyền lên sàn diễn thời trang, vì tình cảm gắn bó với nhà thiết kế Cao Minh Tiến. 
CDC06954.jpg
Cũng với tình thân lâu năm, May A quyết định trở lại sàn diễn sau gần 20 năm rời xa.
CDC08311.jpg
Cao Minh Tiến đem đến các thiết kế đa dạng, phù hợp với sân khấu, dạ tiệc, tính ứng dụng cao, một số thiết kế cho nam giới và trẻ nhỏ. 
CDC07826.jpg
Mỗi thiết kế đều khiến khán giả cảm nhận rất rõ sắc màu truyền thống đậm nét.
CDC07477.jpg
Đặc biệt, các thiết kế áo dài Cao Minh Tiến đem đến trong bộ sưu tập lần này được hòa trộn khá tinh tế giữa sắc màu, cảm hứng từ tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ với tà áo dài truyền thống, tạo nên sự sinh động, lạ mắt, quyến rũ.
2L9A9754.jpg
NTK Cao Minh Tiến cho biết, mong muốn đóng góp phần nhỏ bé để tôn vinh Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
2L9A0870.jpg
Cao Minh Tiến cho rằng, chất liệu dân gian là kho báu vô tận với những người làm thời trang. Vì vậy, anh mong ước có thể khai thác sâu hơn nữa kho báu này, để có thể dung hòa các yếu tố dân gian, truyền thống trong đời sống hiện đại. 

Ngân An
Ảnh: NVCC

Cao Minh Tiến đưa danh lam thắng cảnh Hà Nội lên áo dàiNhững danh lam thắng cảnh của Hà Nội hiện diện trên tà áo dài của NTK Cao Minh Tiến như những bức tranh.


Share.