Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

Xu hướng tài chính: mô hình rủi ro sẽ sinh ra những cuộc khủng hoảng mới ở Trung Quốc

Được phát hành

on

Chi phí sửa chữa hệ thống nhà ở của Trung Quốc là bao nhiêu? Trong năm tới, các nhà phát triển sẽ nợ các khoản nợ vượt quá 300 tỷ đô la. Giả sử giá bất động sản địa phương tiếp tục giảm với tốc độ hiện tại, các nhà phân tích tin rằng một cuộc giải cứu sẽ tiêu tốn tới 1,1 nghìn tỷ đô la.

Giá bất động sản và chứng khoán Trung Quốc trượt dốc là một trong năm xu hướng tài chính chủ đạo bắt đầu từ năm nay. Chúng sẽ phát triển rầm rộ cho đến năm 2023 và là chủ đề của chuyên mục Lex ngày nay.

Tập đoàn China Evergrande dẫn đầu xu hướng bất động sản của Trung Quốc. Giá nhà đã giảm hàng tháng kể từ khi nhóm nợ nần chồng chất lần đầu tiên có dấu hiệu khó khăn vào cuối năm 2020. Các ngân hàng và nhà phát triển địa phương sẽ cảm nhận được tác động thực sự vào năm 2023.

Vào tháng 11, cổ phiếu của các nhà phát triển đã tăng điểm khi các cơ quan quản lý cho biết họ sẽ cho phép các nhà phát triển tiếp cận một số quỹ nhà ở bán trước. Điều đó cho phép việc xây dựng tiếp tục trên khoảng 2 triệu ngôi nhà chưa hoàn thành được bán trước bởi các nhà phát triển. Chi phí xây dựng đã buộc họ phải trả nợ.

Các vấn đề cơ bản sẽ vẫn còn. Sự hỗ trợ của chính phủ giúp các nhà phát triển tiếp cận các quỹ bán trước mới. Nhưng điều đó cho rằng mô hình đòn bẩy cao của Trung Quốc, nền tảng lâu đời của ngành xây dựng địa phương, sẽ tiếp tục.

Điều này có nghĩa là các nhà phát triển địa phương thường bán nhà rất lâu trước khi bắt đầu xây dựng. Các nhà phát triển sử dụng tiền bán trước để mua thêm đất với giá cao. Họ bắt đầu nhiều dự án trong khi cam kết ít vốn tự có. Các ngân hàng góp phần vào việc đầu cơ bằng các khoản thế chấp đối với các bất động sản chưa xây dựng.

Hệ thống có thể giống với sơ đồ Ponzi. Âm nhạc chỉ tiếp tục phát khi nhu cầu về những ngôi nhà mới tiếp tục tăng lên. Khi nó chùn bước và giá giảm, nhà phát triển sẽ gặp khó khăn.

Nhưng việc rời xa mô hình nguy hiểm này sẽ tạo ra những vấn đề của riêng nó. Các nhà phát triển sẽ gánh thêm chi phí tài trợ khoảng 30% bằng cách chuyển sang mô hình bán hàng sau xây dựng. Chi phí tài trợ cho các nhà phát triển sẽ tăng khoảng 30%. Các nhà phát triển tư nhân nhỏ hơn sẽ có nguy cơ bị tụt lại phía sau. Các đồng nghiệp thuộc sở hữu nhà nước của họ có quyền truy cập vào nguồn tài chính rẻ hơn nhiều.

Hơn nữa, các nhà phát triển ở đại lục và Hồng Kông đã đa dạng hóa thị trường của nhau để phòng ngừa rủi ro, vì cả hai trong lịch sử đã mang lại lợi nhuận không tương quan.

Chiến lược đó có thể không còn hiệu quả. Vào năm 2023, giá nhà ở Hồng Kông dự kiến ​​sẽ giảm tới 30% do lãi suất tăng làm tăng số lượng các khoản thế chấp bằng vốn chủ sở hữu âm.

Bắc Kinh có một người cố định lớn trong tay.

Nếu bạn là người đăng ký và muốn nhận thông báo khi các bài báo của Lex được xuất bản, chỉ cần nhấp vào nút “Thêm vào myFT”, xuất hiện ở đầu trang này phía trên tiêu đề.

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

Cổ Phiếu Novaland Đạt Giá Cao Nhất

Được phát hành

on

NVL tăng margin lên 11.900 đồng và khớp lệnh hơn 30 triệu cổ phiếu sau thông tin cổ đông thông qua tờ trình tăng vốn tối thiểu 29.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) mở đầu tuần giảm nhẹ nhưng càng về cuối phiên càng tỏ ra sôi động.

NVL đóng cửa ở mức giá cao nhất, kéo dài đà tăng phiên thứ ba liên tiếp. Lần cuối cùng cổ phiếu giảm giá là vào ngày 6 tháng 3, sau một loạt các đợt giảm giá mạnh.

Một trong những yếu tố thúc đẩy giá cổ phiếu tăng vọt là thông tin công bố sáng nay cho biết cả 7 tờ trình của cổ đông đã được thông qua, bao gồm phát hành 975 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược và 1,95 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng vừa công bố 2 ứng viên HĐQT là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước.

Lượng khớp lệnh tại Novaland cũng đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng. Nhờ đó, cổ phiếu này nằm trong số 5 cổ phiếu có tác động tích cực nhất đến VN-Index.

Ngoài Novaland, trong ngày giao dịch cuối tuần này, nhiều cổ phiếu bất động sản cũng từ giảm chuyển sang tăng. NLG tăng trần, trong khi PDR, SCR, HQC, VHM, DIG đều tăng hơn 2% so với tham chiếu.

Sự đồng thuận xanh trong nhóm bất động sản đã giúp VN-Index nối ​​dài chuỗi 4 phiên tăng điểm, dù trong biên độ hẹp hơn. Chỉ số đóng cửa hôm nay gần 1.047 điểm, cách tham chiếu chưa đầy 2 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 9,4 nghìn tỷ đồng, tăng gần 2 nghìn tỷ đồng so với hôm qua. Ngoài bất động sản, dòng tiền tiếp tục chảy vào tài chính ngân hàng vượt 3.400 tỷ đồng. VND, VPB, STB là 3 mã hút vàng mạnh nhất khi khối lượng giao dịch vượt 400 tỷ đồng.

Trong bối cảnh thị trường có tín hiệu phục hồi, vốn ngoại tiếp tục cho vay. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua gần 1.500 tỷ đồng và bán ra 1.375 tỷ đồng. VHM được thanh toán ròng nhiều nhất với giá trị hơn 70 tỷ đồng, trong khi MSN là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất với gần 50 tỷ đồng.

Phía đông

Từ ngày 22/2, eBox tổ chức dự án chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây. Là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực tế đa lĩnh vực, eBox hướng đến mục tiêu giúp độc giả phát triển bản thân và nâng cao giá trị cuộc sống.

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Tin tức trực tiếp: Saudi Aramco xây dựng nhà máy lọc dầu ở tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc

Được phát hành

on

Tin tức trực tiếp: Twitter có hành động pháp lý sau khi mã nguồn được đăng trực tuyến

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Viettel đứng đầu châu Á về ‘Điểm nhận thức bền vững’

Được phát hành

on

Theo báo cáo của Brand Finance và Hiệp hội Quảng cáo Quốc tế (IAA), Viettel là công ty Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách “Điểm nhận thức bền vững”.

Theo xếp hạng “Global Sustainability Perceived Value”, tập đoàn công nghiệp – viễn thông quân đội (Viettel) đứng thứ 137 thế giới.

Tính toán của Brand Finance cho thấy giá trị bền vững được cảm nhận của Viettel là 1,05 tỷ USD. Ở nhóm doanh nghiệp viễn thông, Viettel dẫn đầu châu Á về nhận thức bền vững với 5,31 điểm và đứng thứ 14 thế giới, vượt qua nhiều thương hiệu như Verizon, Deutsche Telekom, China Mobile…

Điểm nhận thức về tính bền vững là sản phẩm của giá trị thương hiệu, điểm thúc đẩy tính bền vững và điểm nhận thức về tính bền vững. Trong số đó, Điểm số Trình điều khiển Bền vững được xác định bằng cách sử dụng các công cụ phân tích để đánh giá tầm quan trọng của tính bền vững đối với người tiêu dùng trong một ngành cụ thể.

Xếp hạng của Brand Finance đánh giá giá trị tài chính gắn liền với danh tiếng bền vững của một thương hiệu. Trong đó, khái niệm “điểm nhận thức bền vững” loại bỏ ảnh hưởng của thu nhập để hiểu thương hiệu nào được người tiêu dùng cảm nhận là cam kết bền vững nhất.

Báo cáo cũng lưu ý rằng cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra đã có ảnh hưởng sâu sắc đến việc thay đổi cách người tiêu dùng nhìn nhận về thương hiệu. Tính bền vững ngày càng trở thành mối quan tâm hàng đầu khi người tiêu dùng lựa chọn thương hiệu.

Ngân hàng có nhiều thương hiệu được xếp hạng nhất (69 thương hiệu), tiếp theo là viễn thông với 40 thương hiệu và giá trị bền vững được cảm nhận là 52,7 tỷ USD. Mỹ là quốc gia có nhiều thương hiệu nhất trong bảng xếp hạng với 182 cái tên.

Năm 2021, Viettel công bố đổi thương hiệu, cam kết tiếp tục tầm nhìn “Đổi mới vì con người” và sứ mệnh “Tiên phong, chìa khóa kiến ​​tạo xã hội số”. Mục tiêu phát triển giai đoạn 4 của Viettel là xây dựng chính phủ số, kinh tế số, an ninh mạng…

Tại Mobile World Congress MWC 2023, Viettel mang đến thông điệp “Technology with heart – Công nghệ từ trái tim”, đề cập đến việc phổ cập công nghệ, tạo ra giá trị và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho xã hội.

phong vân

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng