Kết nối với chúng tôi

Kinh doanh

Vương quốc Anh phải đối mặt với hành động pháp lý về thuế bất thường đối với các công ty năng lượng

Được phát hành

on

Một nhà phát triển các trang trại gió trên bờ của Vương quốc Anh đang đe dọa chính phủ bằng hành động pháp lý trừ khi chính phủ loại bỏ hoặc sửa đổi thuế gió mới đối với các máy phát điện carbon thấp sẽ giúp trợ cấp hóa đơn năng lượng hộ gia đình.

Community Windpower, một công ty tư nhân điều hành tám trang trại gió ở Scotland, đã viết thư cho Bộ trưởng Tài chính John Glen tuyên bố rằng thuế là “không tương xứng, phân biệt đối xử và bất lợi cho chính phủ”. [2050] mạng không [emissions] chiến lược”.

Công ty có trụ sở tại Cheshire này là nhà sản xuất điện carbon thấp đầu tiên đe dọa hành động pháp lý chống lại khoản thuế theo kế hoạch của chính phủ.

Community Windpower đang cảnh báo rằng một số trang trại gió mới được đề xuất của họ sẽ gặp rủi ro do thuế thu được và họ đã thuê công ty luật Mishcon de Reya để theo đuổi vụ việc.

Thủ tướng Jeremy Hunt đã công bố “thuế máy phát điện” trong Tuyên bố mùa thu của ông vào tháng 11, để giúp gây quỹ cho chế độ trợ cấp của chính phủ nhằm bảo vệ một phần các hộ gia đình khỏi giá năng lượng cao cho đến tháng 4 năm 2024.

Khoản thuế này nhằm thu được một số khoản thu “đặc biệt” mà các nhà máy phát điện có hàm lượng carbon thấp đã tạo ra sau khi giá điện bán buôn, theo sát giá khí đốt, tăng vọt sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Một số công ty năng lượng carbon thấp đã đảm bảo doanh thu thậm chí còn cao hơn khi họ được hưởng lợi từ chương trình trợ cấp lâu đời của chính phủ được gọi là “nghĩa vụ năng lượng tái tạo”.

Thuế của Hunt đối với các máy phát điện ít carbon sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 và dự kiến ​​sẽ tăng hơn 14,2 tỷ bảng Anh trước ngày rút tiền dự kiến ​​vào ngày 31 tháng 3 năm 2028 bằng cách tăng thêm 45% phí điện bán buôn được bán ở mức giá trung bình trong vượt quá £75 mỗi megawatt giờ.

Rod Wood, giám đốc điều hành của Community Windpower, cho biết mức thuế £75/MWh sẽ ngăn chặn hiệu quả các dự án điện gió trên đất liền vì nhiều nhà phát triển đã chứng kiến ​​chi phí tài chính tăng vọt sau những bất ổn gần đây trên thị trường tài chính Vương quốc Anh, trong khi giá của tua-bin cũng tăng do lạm phát chuỗi cung ứng.

Wood cho biết: “Điều này cần phải được thực hiện để có hiệu quả, nếu không đơn giản là sẽ có lệnh cấm đầu tư mới vào lĩnh vực này,” Wood, người đã gọi khoản thuế này là một “cuộc đột kích nhằm vào năng lượng tái tạo” sẽ “kéo tấm thảm ra khỏi nền kinh tế”. những nỗ lực của Vương quốc Anh” để tăng cường an ninh năng lượng và cắt giảm lượng khí thải carbon.

Ông cho biết khoản thuế này mang tính phân biệt đối xử vì nó chỉ áp dụng cho các nhà máy phát điện có hàm lượng carbon thấp bao gồm năng lượng mặt trời, gió, hạt nhân và sinh khối nhưng gây tranh cãi sẽ không nhắm vào các nhà điều hành nhà máy điện chạy bằng khí đốt và than, một số trong số đó đã báo cáo lợi nhuận cao.

Community Windpower đang kêu gọi chính phủ xem xét lại mức thuế và thực hiện các thay đổi khác, bao gồm cả việc bổ sung khoản trợ cấp đầu tư tương tự như khoản trợ cấp đã được cung cấp cho các công ty dầu khí cùng với thuế thu nhập bất ngờ riêng đối với lĩnh vực đó để giúp chi trả cho chi phí hỗ trợ của chính phủ đối với hóa đơn năng lượng hộ gia đình. Khoản trợ cấp này nhằm khuyến khích các dự án nhiên liệu hóa thạch mới ở Biển Bắc Vương quốc Anh.

Community Windpower đã đầu tư 500 triệu bảng vào các trang trại gió kể từ năm 2001 và họ đã đề xuất tăng số tiền này lên 2 tỷ bảng vào năm 2025. Công ty đã được hưởng lợi từ chương trình trợ cấp “nghĩa vụ tái tạo”.

Kho bạc cho biết thuế máy phát điện “không được thiết kế để trừng phạt các nhà phát điện” mà thay vào đó là “phản ứng với thực tế rằng, do các sự kiện địa chính trị đặc biệt và không lường trước được, một số nhà phát điện đang nhận được lợi nhuận phi thường từ giá điện cao hơn”.

Bộ Tài chính cho biết: “Việc tiếp tục đầu tư vào các máy phát điện trong ngành là rất quan trọng đối với an ninh năng lượng dài hạn của chúng ta và khoản thuế này mang lại cho họ một phần lợi nhuận mà họ nhận được vào thời điểm giá bán buôn cao”.

Tiếp tục đọc
Bấm để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh doanh

Cổ Phiếu Novaland Đạt Giá Cao Nhất

Được phát hành

on

NVL tăng margin lên 11.900 đồng và khớp lệnh hơn 30 triệu cổ phiếu sau thông tin cổ đông thông qua tờ trình tăng vốn tối thiểu 29.000 tỷ đồng.

Cổ phiếu của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) mở đầu tuần giảm nhẹ nhưng càng về cuối phiên càng tỏ ra sôi động.

NVL đóng cửa ở mức giá cao nhất, kéo dài đà tăng phiên thứ ba liên tiếp. Lần cuối cùng cổ phiếu giảm giá là vào ngày 6 tháng 3, sau một loạt các đợt giảm giá mạnh.

Một trong những yếu tố thúc đẩy giá cổ phiếu tăng vọt là thông tin công bố sáng nay cho biết cả 7 tờ trình của cổ đông đã được thông qua, bao gồm phát hành 975 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược và 1,95 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng vừa công bố 2 ứng viên HĐQT là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước.

Lượng khớp lệnh tại Novaland cũng đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng. Nhờ đó, cổ phiếu này nằm trong số 5 cổ phiếu có tác động tích cực nhất đến VN-Index.

Ngoài Novaland, trong ngày giao dịch cuối tuần này, nhiều cổ phiếu bất động sản cũng từ giảm chuyển sang tăng. NLG tăng trần, trong khi PDR, SCR, HQC, VHM, DIG đều tăng hơn 2% so với tham chiếu.

Sự đồng thuận xanh trong nhóm bất động sản đã giúp VN-Index nối ​​dài chuỗi 4 phiên tăng điểm, dù trong biên độ hẹp hơn. Chỉ số đóng cửa hôm nay gần 1.047 điểm, cách tham chiếu chưa đầy 2 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 9,4 nghìn tỷ đồng, tăng gần 2 nghìn tỷ đồng so với hôm qua. Ngoài bất động sản, dòng tiền tiếp tục chảy vào tài chính ngân hàng vượt 3.400 tỷ đồng. VND, VPB, STB là 3 mã hút vàng mạnh nhất khi khối lượng giao dịch vượt 400 tỷ đồng.

Trong bối cảnh thị trường có tín hiệu phục hồi, vốn ngoại tiếp tục cho vay. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua gần 1.500 tỷ đồng và bán ra 1.375 tỷ đồng. VHM được thanh toán ròng nhiều nhất với giá trị hơn 70 tỷ đồng, trong khi MSN là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất với gần 50 tỷ đồng.

Phía đông

Từ ngày 22/2, eBox tổ chức dự án chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây. Là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực tế đa lĩnh vực, eBox hướng đến mục tiêu giúp độc giả phát triển bản thân và nâng cao giá trị cuộc sống.

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Tin tức trực tiếp: Saudi Aramco xây dựng nhà máy lọc dầu ở tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc

Được phát hành

on

Tin tức trực tiếp: Twitter có hành động pháp lý sau khi mã nguồn được đăng trực tuyến

Tiếp tục đọc

Kinh doanh

Viettel đứng đầu châu Á về ‘Điểm nhận thức bền vững’

Được phát hành

on

Theo báo cáo của Brand Finance và Hiệp hội Quảng cáo Quốc tế (IAA), Viettel là công ty Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách “Điểm nhận thức bền vững”.

Theo xếp hạng “Global Sustainability Perceived Value”, tập đoàn công nghiệp – viễn thông quân đội (Viettel) đứng thứ 137 thế giới.

Tính toán của Brand Finance cho thấy giá trị bền vững được cảm nhận của Viettel là 1,05 tỷ USD. Ở nhóm doanh nghiệp viễn thông, Viettel dẫn đầu châu Á về nhận thức bền vững với 5,31 điểm và đứng thứ 14 thế giới, vượt qua nhiều thương hiệu như Verizon, Deutsche Telekom, China Mobile…

Điểm nhận thức về tính bền vững là sản phẩm của giá trị thương hiệu, điểm thúc đẩy tính bền vững và điểm nhận thức về tính bền vững. Trong số đó, Điểm số Trình điều khiển Bền vững được xác định bằng cách sử dụng các công cụ phân tích để đánh giá tầm quan trọng của tính bền vững đối với người tiêu dùng trong một ngành cụ thể.

Xếp hạng của Brand Finance đánh giá giá trị tài chính gắn liền với danh tiếng bền vững của một thương hiệu. Trong đó, khái niệm “điểm nhận thức bền vững” loại bỏ ảnh hưởng của thu nhập để hiểu thương hiệu nào được người tiêu dùng cảm nhận là cam kết bền vững nhất.

Báo cáo cũng lưu ý rằng cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra đã có ảnh hưởng sâu sắc đến việc thay đổi cách người tiêu dùng nhìn nhận về thương hiệu. Tính bền vững ngày càng trở thành mối quan tâm hàng đầu khi người tiêu dùng lựa chọn thương hiệu.

Ngân hàng có nhiều thương hiệu được xếp hạng nhất (69 thương hiệu), tiếp theo là viễn thông với 40 thương hiệu và giá trị bền vững được cảm nhận là 52,7 tỷ USD. Mỹ là quốc gia có nhiều thương hiệu nhất trong bảng xếp hạng với 182 cái tên.

Năm 2021, Viettel công bố đổi thương hiệu, cam kết tiếp tục tầm nhìn “Đổi mới vì con người” và sứ mệnh “Tiên phong, chìa khóa kiến ​​tạo xã hội số”. Mục tiêu phát triển giai đoạn 4 của Viettel là xây dựng chính phủ số, kinh tế số, an ninh mạng…

Tại Mobile World Congress MWC 2023, Viettel mang đến thông điệp “Technology with heart – Công nghệ từ trái tim”, đề cập đến việc phổ cập công nghệ, tạo ra giá trị và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho xã hội.

phong vân

Tiếp tục đọc
Advertisement

Xu hướng